Thế giới

Gần 200 kg cần sa biến mất khỏi kho tang chứng, cảnh sát Ấn Độ đổ lỗi cho chuột

Gần 200 kg cần sa bị thu giữ được bảo quản trong kho của cảnh sát Ấn Độ đã bị phá hoại. Cảnh sát cho rằng lũ chuột là thủ phạm của sự thất thoát này.

Ngày 25/11, truyền thông địa phương dẫn lời thẩm phán bang Uttar Pradesh, bắc Ấn Độ, cho biết rằng tòa án đã yêu cầu các sĩ quan tại một đồn cảnh sát trình ra số cần sa họ tịch thu được, song nhận được phản hồi rằng khoảng 195 kg cần sa này đã bị chuột phá.

"Chuột là loài vật bé nhỏ và không sợ cảnh sát. Thật khó bảo quản số cần sa khỏi chúng", thẩm phán Sanjay Chaudhary nói.

Đây không phải là lần đầu tiên cảnh sát Ấn Độ nói rằng chuột đã phá hủy số cần sa họ tịch thu. Thẩm phán Sanjay nhắc đến một trường hợp các sĩ quan nộp báo cáo nói rằng chuột đã ăn "một phần" trong số 386 kg cần sa mà họ tịch thu. Ông cho biết thêm khoảng 700 kg cần sa bị tịch thu và được bảo quản ở các đồn cảnh sát quận Mathura cũng có nguy cơ bị chuột phá hoại.

Gần 200 kg cần sa biến mất khỏi kho tang chứng, cảnh sát Ấn Độ đổ lỗi cho chuột
Ảnh minh họa: Internet

Theo thẩm phán Chaudhary, cảnh sát không có chuyên môn giải quyết vấn đề này. Ông đề xuất bán đấu giá số hàng bị tịch thu cho các phòng thí nghiệm nghiên cứu và các công ty dược, số tiền thu được sẽ nộp lại chính quyền.

MP Singh, một quan chức cảnh sát cấp cao của quận Mathura, nói với báo giới rằng một lượng cần sa được lưu trữ trong các đồn cảnh sát đã bị “hư hỏng do mưa lớn” chứ không phải bị chuột phá hoại.

Một trường hợp tương tự xảy ra vào năm 2018 ở Argentina. Trong đó 8 sĩ quan cảnh sát bị sa thải sau khi họ đổ lỗi cho chuột về việc nửa tấn cần sa biến mất khỏi nhà kho của cảnh sát.

Tuyên bố của họ đã bị bác bỏ sau khi các chuyên gia pháp y chỉ ra rằng không có khả năng chuột nhầm lẫn cần sa với thức ăn và chúng sẽ “chết như ngả rạ” trong nhà kho nếu ăn cần sa.

Năm 2017, cảnh sát bang Bihar, miền đông Ấn Độ cáo buộc chuột phá hoại hàng nghìn lít rượu bị tịch thu, sau khi bang này cấm bán và tiêu thụ rượu.

Năm 2018, khi các kỹ thuật viên đến sửa máy rút tiền bị hỏng ở bang Assam họ phát hiện ra rằng những tờ tiền trị giá hơn 1,2 triệu rupee (14.691 USD) đã bị cắt vụn. Thủ phạm bị nghi ngờ là chuột.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/gan-200-kg-can-sa-bien-mat-khoi-kho-tang-chung-canh-sat-an-o-o-loi-cho-chuot-a364207.html