Thế giới

Harry - Meghan phá vỡ một nguyên tắc hoàng gia trong chuyến thăm Nigeria, điều mà William - Kate không được phép làm

Vợ chồng Harry - Meghan đã nhận hơn 20 món quà từ các tổ chức và người dân Nigeria trong khi Thân vương William và Vương phi Kate không bao giờ được làm điều đó trong các chuyến công du.

Trong chuyến thăm 3 ngày đến Nigeria, Harry và Meghan đã nhận về hơn 20 món quà đặc biệt. Khác với các thành viên hoàng gia khác, cặp đôi này không còn bó buộc bởi nghi thức hoàng gia, cho phép họ giữ lại những món quà này mà không gặp vấn đề. Thông thường, quy định hoàng gia Anh đặt ra nhiều hạn chế về việc chấp nhận quà từ chuyến thăm chính thức nhất là từ những người không quen biết để tránh xung đột lợi ích.

Nguồn tin từ The Sun tiết lộ, trong số quà tặng có tranh vẽ, trang sức và trang phục truyền thống. Harry nhận được hai bức tranh quý giá, một về Vương phi Diana và một về cả anh lẫn Meghan. Meghan cũng nhận được hoa từ một bé gái và một bức tranh động vật hoang dã. Cả hai còn được tặng quần áo mang đậm nét văn hóa Nigeria, bao gồm cả những chiếc áo phông có in khẩu hiệu cá nhân.

Harry - Meghan phá vỡ một nguyên tắc hoàng gia trong chuyến thăm Nigeria, điều mà William - Kate không được phép làm

Chính sách của hoàng gia Anh cho phép nhận hoa, thực phẩm và sách có giá trị dưới 150 bảng, nhưng từ chối quà có động cơ không rõ ràng hoặc giá trị cao. Tất cả quà được chấp nhận đều phải được ghi lại cẩn thận. Khi thực hiện chuyến thăm hoàng gia, Thân vương William và Vương phi Kate phải tuân theo các hướng dẫn này một cách chặt chẽ.

Sau khi rời bỏ vai trò cấp cao trong gia đình hoàng gia năm 2020, Harry và Meghan hiện sống tại California và có quyền lựa chọn tự do hơn trong việc nhận quà. Chuyến đi của họ, mặc dù được coi là tư cách cá nhân, vẫn thu hút sự chú ý và được mô tả là "tour giả hoàng gia" bởi một số chuyên gia.

Harry - Meghan phá vỡ một nguyên tắc hoàng gia trong chuyến thăm Nigeria, điều mà William - Kate không được phép làm - 1

Trong khi ở Nigeria, cặp đôi đã gặp gỡ cộng đồng và lãnh đạo địa phương, đồng thời công bố mối quan hệ đối tác giữa Quỹ Archewell của họ và tổ chức phi lợi nhuận Giants of Africa. Sứ mệnh của tổ chức này là truyền cảm hứng và trao quyền cho giới trẻ thông qua thể thao. Cuộc gặp gỡ này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nối văn hóa và hỗ trợ sự phát triển bền vững thông qua thể thao.

Kết thúc chuyến thăm, Harry và Meghan đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với lòng hiếu khách của người dân Nigeria. Họ đã trở về Hoa Kỳ ngay sau khi chứng kiến một trận đấu bóng chày từ thiện tại Câu lạc bộ Polo Lagos, để lại ấn tượng sâu sắc cho người dân nơi họ ghé thăm.

Theo Ái Vi (Phụ Nữ Số)
https://phunuso.baophunuthudo.vn/harry-meghan-pha-vo-mot-nguyen-tac-hoang-gia-trong-chuyen-tham-nigeria-dieu-ma-william-kate-khong-duoc-phep-lam-193240516154723023.htm