Thế giới

Khó tin tử tù bị bắn 9 phát súng vẫn không chết, sống khỏe và lên sóng phát thanh

Sau khi tòa án ở Mexico tuyên án tử hình, Wenseslao Moguel bị xử bắn. 9 binh sĩ đồng loạt bóp cò nhằm chấm dứt mạng sống của Moguel. Tuy nhiên, gã tử tù bị bắn 9 phát súng nhưng vẫn sống sót.

Câu chuyện về thoát chết hy hữu của tử tù Mexico này đến nay vẫn được xem là một trong những bí ẩn không thể tưởng tượng nổi. Khoa học không chưa lý giải được bằng cách nào Wenseslao vẫn sống sót.

"Pancho" Villa là một trong những thủ lĩnh nổi tiếng của Cách mạng Mexico. Sau khi bị Phe Lập hiến đánh bại năm 1915, phiến quân miền Bắc này phải đối mặt với sự trừng phạt khắc nghiệt của quân đội phe đảo chính.

Một trong số những người của phe Cách mạng Mexico bị bắt có Wenseslao, người được gán cho cái tên là kẻ phản bội, Wenseslao bị kết án bằng cách bắn ngay mà không cần xét xử.

Khó tin tử tù bị bắn 9 phát súng vẫn không chết, sống khỏe và lên sóng phát thanh
Thế nhưng, ngày mà Wenseslao được đưa ra pháp trường là một ngày may mắn, chính xác, ngày 18 tháng 3 năm 1915.
Khó tin tử tù bị bắn 9 phát súng vẫn không chết, sống khỏe và lên sóng phát thanh - 1
Thông thường, đội hành hình có tên Federales gồm 9 tay súng thiện xạ, những người này cùng bắn một lúc. Ngoài ra, còn có người bắn phát thứ mười là một sĩ quan, nhắm vào một trong những bộ phận quan trọng trên cơ thể tử tù để chấm dứt sự sống cho kẻ bị hành quyết.
Khó tin tử tù bị bắn 9 phát súng vẫn không chết, sống khỏe và lên sóng phát thanh - 2
Tất cả 9 thành viên của Federales đã vào vị trí và đồng loạt bóp cò. Bắn xong, đội hành quyết Federales cho rằng Wenseslao đã chết nên bỏ đi.
Khó tin tử tù bị bắn 9 phát súng vẫn không chết, sống khỏe và lên sóng phát thanh - 3
Thế nhưng, họ không thể ngờ rằng, dù trúng 9 viên đạn nhưng Moguel vẫn sống sót.Trong cơn đau dữ dội, Wenseslao cố chờ cho những người cuối cùng đi khỏi để rời khỏi hiện trường, tìm tới nơi an toàn và được cứu chữa.
Khó tin tử tù bị bắn 9 phát súng vẫn không chết, sống khỏe và lên sóng phát thanh - 4
Do bị xử bắn với 9 phát đạn nên Moguel bị thương nặng. Gương mặt của gã tử tù "chết hụt" này bị biến dạng nghiêm trọng. Dù vậy, anh ta vẫn sống sót một cách thần kỳ.
Khó tin tử tù bị bắn 9 phát súng vẫn không chết, sống khỏe và lên sóng phát thanh - 5
Mặc dù cơ thể bị biến dạng khủng khiếp, nhưng Wenseslao vẫn sống khỏe, và trở thành huyền thoại nhờ Robert L. Ripley, người sáng lập Ripley's Believe It or Not, tức trang tin cập nhật bài viết này. Ngoài ra, Wenseslao còn xuất hiện trong chương trình radio 1937 của Robert L. Ripley tại Cleveland, Ohio, Mỹ, với tên gọi mới El Fusilado, tức người đã bị hành quyết.

Biên Thùy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/kho-tin-tu-tu-bi-ban-9-phat-sung-van-khong-chet-song-khoe-va-len-song-phat-thanh-d161857.html