Thế giới

Không có tiền 'nâng mũi', mẹ bán luôn con trai mới 5 ngày tuổi

Một phụ nữ 33 tuổi người Nga vừa bị cảnh sát bắt giữ sau khi người này đã bán cậu con trai mới 5 ngày tuổi của mình với giá 3.000 Bảng Anh ( khoảng 83 triệu đồng) rồi dùng số tiền này để đi làm lại chiếc mũi.
Không có tiền 'nâng mũi', mẹ bán luôn con trai mới 5 ngày tuổi
Người phụ nữ 33 tuổi bị cáo buộc đã bán con ruột của mình để cố gắng kiếm tiền làm mũi.

Người phụ nữ đến từ thành phố Kaspiysk, thuộc cộng hòa Dagestan, miền Nam nước Nga được cho là đã chia sẻ với một người bạn rằng cô không muốn giữ đứa con mới sinh của mình thêm nữa.

Trước đó người này đã hạ sinh cậu con trai vào ngày 25/4 tại bệnh viện ở thành phố Kaspiysk. Tuy nhiên sau đó cô đã rao giá con trai mình với một cặp vợ chồng với số tiền là 2.900 Bảng Anh, khi nhận được sự đồng ý của họ, người mẹ 33 tuổi đã bán ngay con trai mình 5 ngày sau đó.

Theo thông báo từ phía cảnh sát địa phương, người phụ nữ đã được hàng xóm của mình giới thiệu cho cặp vợ chồng có nhu cầu muốn mua đứa trẻ.

Người phụ nữ mua đứa trẻ mới đầu chỉ đưa 274 Bảng Anh (Khoảng 8.3 triệu đồng) cho người mẹ coi như tiền đặt cọc và cũng là để người này từ bỏ quyền nuôi con đối với đứa trẻ.

Gần 4 tuần sau đó, khi đứa trẻ cần điều trị y tế, cặp vợ chồng đã đến để lấy giấy khai sinh của đứa trẻ đồng thời đưa nốt số tiền là 1.370 Bảng Anh cho người mẹ. Tuy nhiên cảnh sát đã nắm được thông tin về vụ mua bán người bất hợp pháp này nên chỉ vài ngày sau đó cả 3 người đã bị bắt cùng đứa trẻ.

Không có tiền 'nâng mũi', mẹ bán luôn con trai mới 5 ngày tuổi - 1
Người phụ nữ được cho là đã cùng chồng mua đứa trẻ với giá gần 3.000 Bảng Anh.

Tại đồn cảnh sát, người phụ nữ khai nhận rằng vợ chồng cô đã mua đứa trẻ tại bệnh viện bởi vì: "Mẹ ruột của đứa trẻ muốn bỏ lại đứa bé tại bệnh viện."

Tuy nhiên người mẹ sau đó đã từ chối nhận số tiền lớn còn lại trực tiếp mà yêu cầu hai vợ chồng chuyển khoản cho cô để cô ta đi tiến hành nâng mũi cho "dễ thở hơn."

Trong một tuyên bố, Ủy ban Điều tra cliên bang cho biết: "Các cơ quan điều tra đã xác nhận một vụ án hình sự đối với một cư dân 33 tuổi của thành phố Kaspiysk và đang củng cố thêm bằng chứng. Cô gái đã phạm tội buôn người trái phép dựa theo khoản h của Phần 2 Điều 127.1 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga.

"Nghi phạm đã bị giam giữ theo Điều 91 và 92 của Bộ luật Tố tụng Hình sự Liên bang Nga. Hiện tại, một loạt các hoạt động điều tra đang được thực hiện, nhằm mục đích thiết lập tất cả các tình tiết phạm tội và củng cố bằng chứng phạm tội của nghi phạm. Mức án mà nghi phạm phải chịu đang được quyết định."

Không có tiền 'nâng mũi', mẹ bán luôn con trai mới 5 ngày tuổi - 2
Người hàng xóm 29 tuổi cũng bị bắt vì là thành viên môi giới bất hợp pháp cho hành vi buôn người.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/khong-co-tien-nang-mui-me-ban-luon-con-trai-moi-5-ngay-tuoi-tintuc831837