Thế giới

Máy bay chở hơn 180 người hạ cánh trượt đường băng

Một chiếc máy bay Airbus A320 chở hơn 180 hành khách và phi hành đoàn bị trượt khi hạ cánh xuống đường băng ngập nước và lao thẳng về phía nhà ga tại sân bay Vilnius, Litva.

Ngày 3/2, máy bay Airbus A320 thuộc sở hữu của hãng hàng không Avion Express gặp sự cố khi hạ cánh tại sân bay Vilniussau, Litva khi trở về từ Italy. Những hình ảnh ghi nhận được cho thấy chiếc máy bay chở khách trượt nhanh khỏi đường băng và lao vào bãi cỏ.

Máy bay bị trượt khỏi đường băng vì trơn trượt.

Cơ trưởng chuyến bay đã nhanh chóng xử lý tình huống, phản ứng kịp thời để đưa chiếc máy bay quay trở lại đường băng một cách an toàn và từ từ giúp phương tiện ổn định trở lại.

Theo báo cáo, tất cả 179 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã có thể rời khỏi máy bay an toàn. Tuy nhiên, phần thân máy bay bị hư hỏng do hạ cánh không ổn định. Vụ tai nạn khiến tất cả chuyến bay cất/hạ cánh tại sân bay Vilniussau trong hơn 2 giờ, phải chuyển hướng đến các sân bay lân cận.

“Điều quan trọng nhất là tất cả mọi người trên tàu bay đều an toàn và không gặp thương tích. Trong lúc xảy ra sự cố, hành khách đã bình tĩnh và làm theo hướng dẫn của các thành viên phi hành đoàn của chúng tôi. Chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả những người có mặt trên chuyến bay”, đại diện Avion Express phát biểu.

Hãng bay Avion Express và chính quyền địa phương đang tiến hành điều tra nhằm tìm ra nguyên nhân chính xác của sự cố.

Theo Trần Đình (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/may-bay-cho-hon-180-nguoi-ha-canh-truot-duong-bang-post1610611.tpo