Thế giới

Máy bay do thám Mỹ tiếp cận căn cứ quân sự Nga ở Syria

Máy bay do thám P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ đã tiếp cận khu vực phía đông Địa Trung Hải, nơi các chiến hạm của Nga đang có mặt.

Máy bay do thám P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ đã tiếp cận khu vực phía đông Địa Trung Hải, nơi các chiến hạm của Nga đang có mặt.

Máy bay do thám P-8A Poseidon. Ảnh: Reuters

Hãng Interfax ngày 16/10 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay do thám P-8A Poseidon cũng bay cách căn cứ hậu cần của Hải quân Nga tại cảng Tartus của Syria khoảng 100km.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay do thám P-8A Poseidon, số hiệu 168.858, cất cánh từ căn cứ không quân Sigonella ở Sicily sáng sớm Chủ nhật 16/10, thực hiện chuyến bay vòng tròn trên vùng biển giữa Síp và Lebanon, gần bờ biển Syria.

Trong vài tuần trở lại đây, Mỹ đã tăng cường các chuyến bay do thám gần biên giới Nga, bờ biển bán đảo Crimea, các căn cứ quân sự của Nga ở Syria và phía Đông Địa Trung Hải, nơi Nga triển khai tàu chiến.

Vào hôm qua 15/10, một nhóm tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Bắc đã được điều động đến Địa Trung Hải.

Thành phần bao gồm tàu sân bay Đô đốc  Kuznetsov, tàu tuần dương tên lửa hạt nhân Peter Đại đế, tàu chống ngầm Severomorsk và Phó Đô đốc Kulakov cùng một số tàu chiến và tàu hậu cần khác.

Dự kiến, các chiến hạm sẽ tiến hành các cuộc tập trận tác chiến trên không với sự tham gia của máy bay chiến đấu MiG-29K và Ka-52k.

Theo Tùng Dương (Tiền Phong)