Thế giới

Mẹ trẻ bị bắt vì âm mưu tìm sát thủ giết con trai 3 tuổi

Người phụ nữ trẻ ở bang Florida (Mỹ) bị bắt vì truy cập vào một trang web giả để tìm cách thuê sát thủ giết con trai ba tuổi, cảnh sát địa phương cho biết.

Mẹ trẻ bị bắt vì âm mưu tìm sát thủ giết con trai 3 tuổi
Jazmin Paez (Ảnh: TNS)

Jazmin Paez, 18 tuổi, đối mặt truy tố tội xúi giục giết người và sử dụng thiết bị liên lạc nhằm mục đích bất hợp pháp.

Paez bị cáo buộc truy cập vào trang web rentahitman.com để tìm kiếm một sát thủ, thậm chí gửi ảnh con trai ba tuổi và tung tích của bé cho trang web này, NBC Miami dẫn nguồn hồ sơ tòa án cho hay.

Paez được cho là muốn con trai bị giết trước cuối tuần, theo các cáo buộc.

Giới chức điều tra được Robert Innes, chủ website rentahitman.com, báo cáo về âm mưu của Paez. Innes cho biết mỗi ngày anh nhận hàng trăm yêu cầu giết người, hầu hết là trò đùa của người dùng internet, nhưng yêu cầu của Paez "có vẻ rất thật".

"Việc có thể tìm kiếm tên tuổi, địa chỉ, xác nhận mục tiêu sống tại một địa chỉ nào đó là cảnh báo đỏ rất rõ ràng với tôi. Nếu thông tin được chứng thực, đây là vụ việc cần được điều tra, và đó là lý do tôi báo cảnh sát," Innes cho hay.

Theo giới chức, Innes lập website để thu thập thông tin về những người muốn tìm sát thủ.

Paez sau đó đã liên lạc với một điều tra viên giả làm sát thủ. Cô ta đề nghị trả anh này 3.000 USD để giết con trai 3 tuổi, theo CBS News.

Giới chức đã truy được IP của chiếc máy tính và xác định máy tính thuộc sở hữu của Paez. Họ liên lạc với bà của bé trai 3 tuổi để xác nhận bức ảnh mà Paez gửi là của bé và bắt giữ người mẹ 18 tuổi.

Đan Anh (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/me-tre-bi-bat-vi-am-muu-tim-sat-thu-giet-con-trai-3-tuoi-d171869.html