Thế giới

Mỹ nhân mỗi ngày hỏa táng 60 xác chết tiết lộ chuyện giật mình

Trong 4 năm làm việc ở nhà hỏa táng, Tiểu Lâm ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã tiếp xúc và xử lý hàng nghìn xác chết. Từ một cô gái rụt rè cô đã trải qua nhiều giây phút kinh hoàng.

Vân Tiểu Lâm (SN 1995) là một nhân viên hỏa táng. Trước khi đến với nghề, Tiểu Lâm được bố mẹ chọn cho theo học ngành tiếp viên hàng không. Cô không thích chuyên ngành này nhưng vẫn nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ.

Khi ông nội của Tiểu Lâm qua đời. Cô đang ở nơi xa nên không thể về kịp để gặp ông lần cuối. Chuyện này tác động rất lớn đến Tiểu Lâm. Cô nhận ra rằng cuộc sống luôn chứa đựng những điều bất trắc, và con người chỉ có thể cố gắng để làm tốt những việc hiện tại. Nếu bản thân có bất kỳ mong muốn nào thì phải thực hiện nó càng sớm càng tốt.

Nghĩ đến ngần ấy năm luôn do dự về việc chuyển ngành học, Tiểu Lâm quyết tâm một lần được sống cho chính mình. Cô bí mật chuyển sang học nghề tang lễ, trang Sina đưa tin.

Mỹ nhân mỗi ngày hỏa táng 60 xác chết tiết lộ chuyện giật mình
Tiểu Lâm đã có 4 năm làm việc ở nhà tang lễ, hiện là trưởng nhóm hỏa táng.

Những thử thách giật mình

Sau khi tốt nghiệp, Tiểu Lâm có cơ hội thực tập tại một nhà tang lễ ở Bắc Kinh. Trong số rất nhiều công việc liên quan đến tang lễ, Tiểu Lâm chọn công việc gian khổ và khó khăn nhất – hỏa táng hài cốt.

Thông thường, các nhà hỏa táng đều chọn nhân viên nam cho vị trí này. Tuy nhiên, trước sự cố gắng của cô gái trẻ, đẹp, nhà tang lễ đã tuyển dụng cô. 

Hàng ngày, Tiểu Lâm phải làm việc trong phòng lò đốt có nhiệt độ cao trên 40 độ C. Cô phải ở đó để theo dõi và khắc phục các sự cố lò đốt, tránh tai nạn do áp suất cao trong lò gây ra.

Sau khi máy nguội đi một chút, cô phải leo vào lò để nhặt xương và làm sạch cabin bên trong.

Môi trường ở đây ngột ngạt và khắc nghiệt nhưng vẫn không bằng những thử thách tâm lý mà Tiểu Lâm phải vượt qua.

Cô kể, khi bắt đầu hỏa táng, một số xác chết sẽ đột ngột ngồi dậy do cơ bắp co rút, thậm chí còn phát ra âm thanh chói tai.

Tiểu Lâm còn nhớ, một lần, cô đang tập trung xử lý quy trình bàn giao quan tài thì một người nhà chạy đến, mở quan tài để nhìn người thân lần cuối. Ngay sau đó, người này hét ầm ĩ. Thì ra người chết đang mở mắt, nhìn lên trần nhà.

Người nhà vội vàng kéo Tiểu Lâm lại nói: "Giúp cha tôi nhắm mắt lại! Cô muốn cha tôi chết không nhắm mắt sao?".

Ngay lập tức, Tiểu Lâm phải lấy lại bình tĩnh giúp người đàn ông đã chết nhắm mắt. Sau đó, cô đẩy xác vào lò, hỏa táng theo thủ tục và lấy tro cốt.

Sau khi hoàn thành tất cả công việc, Tiểu Lâm cúi đầu thật sâu, cảm thấy một loại bình yên mà cô chưa bao giờ cảm thấy trước đây. 

Mỹ nhân mỗi ngày hỏa táng 60 xác chết tiết lộ chuyện giật mình - 1
Tiểu Lâm chọn công việc gian khổ và khó khăn nhất – hỏa táng hài cốt.

Công việc của Tiểu Lâm rất vất vả, có ngày cô phải đốt 60 - 80 xác. Người thân, bạn bè đều e ngại khi cô làm công việc này nhưng Tiểu Lâm lại cảm thấy đây là công việc có ý nghĩa. 

Để mọi người không cảm thấy phiền, Tiểu Lâm luôn giữ ý không gặp mặt vào các dịp lễ Tết, đặc biệt là không đến dự đám cưới.

Người đưa đò linh hồn

Vì thành tích làm việc xuất sắc, nhà tang lễ đã đưa Tiểu Lâm lên vị trí trưởng nhóm hỏa táng. Đồng thời, họ cũng phát hiện ra rằng có một sự dịu dàng và tế nhị đặc biệt ở những người hỏa táng nữ. 

Vì vậy, họ đã tuyển dụng thêm 3 cô gái nữa về đội của Tiểu Lâm. Mục đích là để có thêm nhân viên nữ đưa tiễn người đã khuất chặng đường cuối cùng.

Tháng 3 năm ngoái, nhà tang lễ nơi Tiểu Lâm làm việc tổ chức một ngày mở cửa công khai. Bốn cô gái đã thu hút sự chú ý của công chúng và việc làm của họ được nhiều phương tiện truyền thông đưa tin.

Cư dân mạng sau khi biết công việc của những cô gái đã hết lời khen ngợi. Từ đó, gia đình của các cô cũng dần hiểu ra và ủng hộ công việc mà con mình đang làm.

Theo Vũ Lụa (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/my-nhan-moi-ngay-hoa-tang-60-xac-chet-tiet-lo-chuyen-giat-minh-2127037.html