Thế giới

Nghị sĩ cưỡi ngựa vào tòa nhà quốc hội

Thượng nghị sĩ Alirio Barrera cưỡi ngựa trắng vào quốc hội Colombia để làm việc, giải thích rằng ông muốn tri ân nông dân và người chăn gia súc tại nước này.

Nghị sĩ cưỡi ngựa vào tòa nhà quốc hội
Nghị sĩ Alirio Barrera (Ảnh: AFP)

Các nghị sĩ Quốc hội Colombia được phép mang thú cưng vào tòa nhà quốc hội nước này. Nghị sĩ Alirio Barrera hôm 27/09 đã cưỡi ngựa trắng vào tòa nhà.

Ông Barrera bắt đầu cưỡi ngựa trên đường phố thủ đô Bogota, trước khi đi tới tòa nhà Quốc hội Colombia, để phát biểu về tầm quan trọng của ngựa đối với các vùng nông thông ở nước này.

"Đây là lời tri ân tới những người nông dân, đàn ông và phụ nữ, những người chăn nuôi gia súc sống với ngựa của họ. Tới tất cả những người làm việc trên các đồng ruộng," ông Barrera nói với hãng tin AFP.

Tuần trước, Chủ tịch Thượng viện Colombia Roy Barreras thông báo chính sách mới, cho phép các nghị sĩ mang thú cưng vào tòa nhà quốc hội.

Quyết định này khiến Quốc hội Colombia "trở thành quốc hội đầu tiên trên thế giới thân thiện với thú cưng". Nghị sĩ Barrera nói rằng con ngựa là "thú cưng của ông".

Tuy vậy, một số đồng nghiệp phản đối ông Barrera. Thượng nghị sĩ Andrea Padilla chỉ trích cái mà bà gọi là "thái độ thiếu chín chắn khi ông ta muốn diễu cợt một quy định đúng đắn".

"Đưa ngựa đến tòa nhà quốc hội không giống như mang theo chó cưng. Ngựa sẽ rất đau đớn khi đi trên đường nhựa, trên vỉa hè, hay những sàn nhà này," bà Padilla nói.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nghi-si-cuoi-ngua-vao-toa-nha-quoc-hoi-a360323.html