Thế giới

Người đàn ông cởi quần áo nhảy lên bàn thờ ở Vương cung thánh đường St.Peter, Vatican

Reuter ngày 2/6 dẫn thông tin từ Vatican cho biết, một người đàn ông đã cởi quần áo và nhảy lên bàn thờ chính của Vương cung thánh đường St. Peter ( Vương cung thánh đường Phê-rô, Vatican) vào hôm qua thứ năm (1/6) như một hành động phản đối chiến tranh ở Ukraine.
Người đàn ông cởi quần áo nhảy lên bàn thờ ở Vương cung thánh đường St.Peter, Vatican
Quang cảnh Vương cung thánh đường Thánh Peter tại Vatican

Trên lưng người đàn ông này có dòng chữ trẻ em Ukraine cần được bảo vệ. Nguồn tin này cho biết thêm, người đàn ông cũng tạo nên những vết cứa trên người bằng móng tay.

Sự việc xảy ra vào buổi chiều thứ 5, trước giờ Vương cung thánh đường đóng cửa. Lính canh của Vatican cũng đã giao người đàn ông chưa rõ danh tính này cho cảnh sát Ý. 

Một số trang mạng của Ý đã đăng tải bức ảnh sự việc được khách du lịch chụp lại.

Vương cung Thánh đường St. Peter nằm ở trung tâm thành quốc Vatican, là một trong 4 nhà thờ lớn nhất ở Vatican. Tên đầy đủ của công trình này là Vương cung Thánh đường Tông Tòa Thánh Phêrô, nhưng đôi khi được gọi tắt là Đền thờ Thánh Phêrô hoặc Nhà thờ Thánh Phêrô.

Vương cung Thánh đường St. Peter tuy không phải là nhà thờ mẹ của Giáo hội Công giáo Rome và cũng không phải là Nhà thờ Chính tòa của Giáo phận Rome nhưng là nhà thờ quan trọng và linh thiêng nhất trong thế giới Công giáo.

Ngay từ bên ngoài, người ta ấn tượng trước sự nguy nga của cả công trình được xây theo lối kiến trúc Phục Hưng. Bên trong được thiết kế như hình thập giá, với tâm là bàn thờ chính, phía dưới được cho là hầm mộ của Thánh Peter và bên trên là mái vòm cao.

Người đàn ông cởi quần áo nhảy lên bàn thờ ở Vương cung thánh đường St.Peter, Vatican - 1
Tượng Đức Mẹ Sầu Bi Thánh đường St. Peter 

Nhiều bức tượng có giá trị lịch sử to lớn được trưng bày trong Vương cung Thánh đường. Nổi tiếng bậc nhất là tượng Pietà, hay còn gọi là tượng Đức Mẹ Sầu Bi của họa sĩ Michelangelo. Bức tượng cẩm thạch trắng là hình ảnh Ðức Mẹ ôm xác Chúa Jesus trong lòng sau khi đem xác xuống từ thập giá, dựa theo một trong Bảy Sự Thương Khó của Đức Mẹ Maria.

HL (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/nguoi-dan-ong-coi-quan-ao-nhay-len-ban-tho-o-vuong-cung-thanh-duong-stpeter-vatican-d165182.html