Thế giới

Người phụ nữ thi tới 960 lần mới được cấp bằng lái, chi hơn 300 triệu đồng để lấy bằng

Cha Sa-soon thi lý thuyết lái xe lần đầu hồi tháng 04/2005 và sau khi trượt, bà tiếp tục thi lại cho tới khi vượt qua. Bà mất thêm 10 lần thi thực hành để được cấp bằng lái.

Người phụ nữ thi tới 960 lần mới được cấp bằng lái, chi hơn 300 triệu đồng để lấy bằng
Cha Sa-soon mất tới 960 lần thi mới lấy được bằng lái (Ảnh: Mirror)

Cha, 69 tuổi, đã thi tổng cộng 960 lần và chi tới hơn 11.000 bảng để có bằng lái, The Mirror đưa tin.

Cha lần đầu thi lý thuyết hồi tháng 04/2005, và sau khi bị đánh trượt, bà tiếp tục thi lại mỗi ngày trong suốt ba năm, tổng cộng 780 lần. Sau đó, bà chỉ thi lại hai lần mỗi tuần, cho tới khi vượt qua.

Bà mất thêm 10 lần thi thực hành, tổng cộng mất tới 960 lần thi mới được cấp bằng lái. Người phụ nữ được cho là muốn thi lấy bằng lái do yêu cầu công việc.

Theo các nguồn tin, Cha đã chi khoảng 12.500 euro (tương đương 11.000 bảng) để có bằng lái. Giáo viên hướng dẫn của bà ở Trường Lái xe Jeonbuk hết sức vui mừng khi bà được cấp bằng.

"Khi bà ấy lấy được bằng lái, chúng tôi đã chúc mừng, ôm và tặng hoa cho bà. Giống như gánh nặng lớn được trút bỏ khỏi đôi vai chúng tôi. Chúng tôi không dám khuyên bà ấy bỏ cuộc, bởi bà ấy luôn có mặt," người này cho biết.

Câu chuyện xảy ra từ 15 năm trước, gần đây thu hút sự chú ý của dân mạng, sau khi nó được chia sẻ trên mạng xã hội Reddit.

"Tôi không muốn ai đó thi trượt bằng lái tới 5 lần đi chung đường với tôi, đừng nói đến 960 lần," một người dùng bình luận.

"Bản thân tôi tin rằng nếu ai đó thi lấy bằng lái trượt hơn 10 lần thì không nên được phép lái xe," một người khác viết.

"Lẽ ra trước lần thi thứ 960, bà ấy phải hiểu bản thân không hợp với lái xe," người thứ ba bình luận.

Đan Anh (SHTT)
ss