Thế giới

Người vợ trốn thoát sau khi bị chồng chôn sống vì muốn ly hôn

Một phụ nữ sống ở bang Washington, Mỹ đã bị đâm, sau đó bị chôn sống bởi chính người chồng máu lạnh của mình chỉ vì cô muốn ly hôn và chia tài sản với anh này.

Cảnh sát trưởng Quận Thurston, thuộc bang Washington, Mỹ cho biết một người phụ nữ 42 tuổi đã được cứu sống trong một nhà kho tại một căn hộ ở Lacey, cách Seattle khoảng 60 dặm về phía tây nam sau khi người này đã cố gắng cầu cứu vì chồng cô đang cố gắng tìm cách giết cô.

"Chồng tôi đang cố giết tôi!", Young An, người phụ nữ kể trên cho biết.

Theo điều tra, tại thời điểm phát hiện, nạn nhân vẫn bị quấn băng keo quanh cổ, cằm và mắt cá chân. Cô ấy cũng có nhiều vết bầm tím ở chân, tay và đầu, quần áo dính nhiều bụi bẩn.

NBC News đăng tải thông tin cho biết, Young An đã gọi cho cảnh sát bằng chiếc đồng hồ thông minh và gửi đi tín hiệu khẩn cấp để cầu cứu.

Người vợ trốn thoát sau khi bị chồng chôn sống vì muốn ly hôn
Chae Kyong An, 53 tuổi, đã đâm người vợ của mình sau đó chôn sống cô.

Chồng của Young An, Chae Kyong An, 53 tuổi, bị cáo buộc đã tấn công vợ tại nhà do những trai cãi về việc ly hôn của cả hai cùng với việc phân chia tài sản, cảnh sát cho biết. Vào ngày xảy ra vụ việc Chae đã kéo vợ vào nhà để xe rồi đập vỡ đồng hồ của cô sau đó chở người phụ nữ rời đi.

Khai thêm với cảnh sát, Young An cho biết, cô thấy chồng chở mình đến một nơi nào đó và nghe thấy tiếng xúc đất và đổ lên người cô. Thậm chí sau đó Chae Kyong An còn đâm vào ngực vợ khi cô đã nằm dưới nền đất và đặt một thân cây nặng trên đầu, người phụ nữ khai với cảnh sát.

Young cho biết cô đã cố gắng hô hấp bằng cách vặn vẹo người để đất không làm cho mình chết ngạt dưới ngôi mộ. Sau khi xé được miếng băng dán, cô thấy chiếc xe tải của ông Kyong và ánh sáng bên trong. Cô liền chạy một mạch khoảng 30 phút cho đến khi tìm được ngôi nhà gần nhất. Một người trong nhà đã giúp cô gọi 911.

Người phụ nữ nói với cảnh sát rằng trước đó anh cũng đã liên tục đe dọa cô và cho biết: "thà giết cô còn hơn là phải đưa tiền hưu trí cho cô."

Cảnh sát sau đó cũng tìm thấy ngôi mộ nơi Chae Kyong An đã chôn vợ trong rừng phía tây đường Rainier và phía nam đường Stedman gần Lacey. Tại đây họ cũng thu giữ được tóc và băng keo của nạn nhân.

Người vợ trốn thoát sau khi bị chồng chôn sống vì muốn ly hôn - 1
Chae Kyong An chở vợ đến một khu rừng rồi đào hố để chôn sống vợ.

Cảnh sát phải mất vài tiếng đồng hồ để truy tìm Young kể từ lúc nhận được cuộc gọi của cô và phải đến 1h chiều họ mới tìm thấy nạn nhân trong nhà kho của căn hộ. Trước đó họ đã ghé qua nhà nhưng những người con cho biết bố mẹ chúng đã rời đi, tại đây cảnh sát cũng tìm thấy một cuộn băng keo đã dùng dở, điều tra viên cho biết.

Cảnh sát đã đưa ra thông báo về người mất tích, đồng thời tiến hành khu vực tìm kiếm người phụ nữ và kiểm tra một số video giám sát. Chae bị bắt sau khi một người đi bộ phát hiện chiếc Dodge Grand Caravan 2006 của tên này trên một con đường mòn địa phương.

Các công tố viên cho nghi phạm đã bị giam giữ và có thể phải đối mặt một loạt tội danh như cố ý giết người cấp độ một, bắt cóc cấp độ một và hành hung cấp độ một.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-vo-tron-thoat-sau-khi-bi-chong-chon-song-vi-muon-ly-hon-a362026.html