Thế giới

Những cấm địa khét tiếng trên thế giới, bạn tuyệt đối đừng bao giờ đến

Ngay cả khi bạn có rất nhiều tiền, nhưng vẫn sẽ chẳng được bén mảng tới gần các cấm địa trên thế giới này bởi chúng được bảo vệ nghiêm ngặt, hoặc nguy hiểm hay quá đặc biệt.

1. Thung lung chết, Mỹ: trên thế giới có 2 nơi được gọi là thung lũng chết: ở Mỹ, ở Nga. Thung lung chết ở Mỹ là một thung lũng dài và hẹp trải dài trên 300km giữa hai bang California và Nevada, là điểm sâu nhất Bắc Mỹ với độ sâu 86m dưới mực nước biển.

Thung lũng Chết có điều kiện tự nhiên rất khắc nghiệt, nhiệt độ mùa hè thường trên 49 °C (vào ngày 10/07/1913, nhiệt độ đã đạt đến mức kỷ lục 56,7 °C). Lượng mưa trong thung lũng rất thấp, trung bình hằng năm khoảng 42mm.

Những cấm địa khét tiếng trên thế giới, bạn tuyệt đối đừng bao giờ đến

Năm 1849, một đoàn người đi tìm vàng trong khi cố gắng tìm con đường tắt đã đi lạc vào thung lũng này và bị mất phương hướng. Họ đã phải trải qua đói khát, bị ánh nắng mặt trời gay gắt thiêu đốt và bị tấn công bởi các loài côn trùng, sâu bọ như rắn và bọ cạp.

Chịu nhiều khổ ải, có người vùi xác dưới đáy vực, có người bị chết vì đói, vì rắn độc cắn, mãi đến tháng 1 năm 1850 mới có một thành viên trong đoàn trốn thoát ra.

Năm 1941, một đoàn điều tra của Mỹ do mất phương hướng cũng lạc vào đây và không một ai sống sót.

Năm 1949, một đoàn thám hiểm khác thâm nhập vào thung lũng và chết vì một sức mạnh thần bí. Một vài người chạy thoát nhưng chẳng bao lâu họ cũng chết một cách khó hiểu. Từ đó đến nay, địa phận thung lũng này được gọi tên là Thung lũng Chết.

Những cấm địa khét tiếng trên thế giới, bạn tuyệt đối đừng bao giờ đến - 1

Một trong những bí hiểm của Thung lũng Chết là sự dịch chuyển của những tảng đá và vệt đường đi của chúng trên cát, dù không phải do áp lực của mưa, gió hay dòng nước.

Nhà khoa học NASA Brian Jackson đã cho rằng, điều bí ẩn này khiến người ta liên tưởng tới nơi đây giống như một hành tinh khác.

2. Thung lũng chết của Nga: thung lũng này mang tên Kamchatka - thung lũng khí độc hydrogen sulfide hình thành tự nhiên, còn được các nhà khoa học gọi với cái tên “điểm tử thần”.

Những cấm địa khét tiếng trên thế giới, bạn tuyệt đối đừng bao giờ đến - 2

Trái ngược với thung lũng chết của Mỹ mặc dù rất nóng và rất đáng sợ nhưng so với thung lũng chết của Nga chẳng đáng là gì thậm chí còn được tính là thiên đường; bởi chỉ cần mang đủ nước theo bạn có thể ở trong đó mười mấy tiếng không thành vấn đề nhưng thung lũng chết của Nga chỉ cần sống ở trong đó một phút là thực sự rất giỏi.

Trên bản đồ, nó nằm tại bán đảo Kamchatka thuộc vùng Viễn Đông Nga, phía trên của sông Geyser. Nơi này chiếm diện tích không quá lớn, chỉ dài chừng 2km và rộng 500m; khí hậu nơi đây không hề nóng chút nào mà lạnh lẽo vô cùng.

Trong thung lũng này không có bất cứ loại thực vật nào mà chứa đầy xương động vật bởi vì bên trong thung lũng chứa đầy khí độc  hydrogen sulfide (H2S) hình thành tự nhiên, H2S là một chất khí không màu có mùi hôi như trứng gà thối, chỉ cần hít một lượng ít là có thể lấy mạng trong chớp mắt.

Những cấm địa khét tiếng trên thế giới, bạn tuyệt đối đừng bao giờ đến - 3

Cho dù là khí Hydrogen sulfide nồng độ cực thấp, chỉ cần chạm vào mắt hoặc hít phải lập tức bị bỏng mắt hoặc đường hô hấp, đáng sợ vô cùng. Vì thế, con người một khi đi vào đó là không có ngày ra, tất cả những người từng đi vào đó chưa một ai đi ra được.

3. Đảo san hô vòng Bikini: Đây là một đảo hình vòng thuộc nước cộng hòa quần đảo Marshall, đảo quốc Thái Bình Dương. Cộng hòa quần đảo Marshall có diện tích 181km2, rất nhỏ chưa bằng 1/10 TPHCM của đất nước Việt Nam. Diện tích đất nước nhỏ như vậy nhưng diện tích của vùng biển là 2 triệu km2, gấp hơn 10 nghìn lần diện tích cả nước.

Quốc gia này hình thành bởi 29 hình vòng, trong đó nổi tiếng nhất và là di sản văn hóa thế giới đó chính là ‘Đảo san hô vòng Kibini’, cũng là 1 trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới.

Những cấm địa khét tiếng trên thế giới, bạn tuyệt đối đừng bao giờ đến - 4

Nơi này nguy hiểm là vì trước kia thuộc về Mỹ, trong hai thập niên 40, 50 ở thế kỷ trước Mỹ đã thả xuống Quần đảo Marshall 67 quả bom. 

Ngày 1/3/1954, Mỹ đã tiến hành thử nghiệm trái bom nguyên tử có tên Castle Bravo trong khuôn khổ chiến dịch mang tên Operation Castle Bravo.  Quả bom có sức công phá 15 megatonne, tức gấp hàng nghìn lần trái bom nguyên tử mà Mỹ thả xuống Hiroshima, tháng 8/1945. 

Hệ lụy kinh khủng từ vụ thử Castle Bravo mà các nhà khoa học Mỹ chưa lường hết, sức công phá của bom thực tế mạnh hơn gấp đôi so với tính toán ban đầu, tạo ra những cơn gió mạnh trên biển thổi bụi phóng xạ lan tới các hòn đảo có người sống kề cạnh khiến cư dân không kịp trở tay.

Thậm chí, tại những hòn đảo lân cận, trẻ em nhầm tưởng đám bụi mờ từ trên trời rơi xuống sau vụ nổ bom là tuyết nên đã bốc ăn nên nhiều trẻ đã chết thảm. Phải hai ngày sau đó, người dân trên các đảo chung quanh mới được quân đội Mỹ đến đưa ra khỏi vùng nguy hiểm.

Mặc dù những vụ thử hạt nhân trên đảo Bikini chính thức được chấm dứt vào năm 1958, nhưng do môi trường bị nhiễm phóng xạ nặng nên người dân không thể quay lại đảo được.

Hiện nay, mặc dù chúng ta có thể an toàn dạo chơi trên đảo Bikini, nhưng nguồn thức ăn và nước uống trên đảo vẫn còn bị nhiễm xạ cao.

4. Đảo Poveglia, thuộc thành phố Vience (Ý) được xem là “hòn đảo nhiều ma nhất thế giới” và bị đồn đại là “hòn đảo đáng sợ nhất”. Điều gì đã làm cho hòn đảo xinh đẹp Poveglia trở thành một trong những nơi bị ám ảnh nhất thế giới như vậy?

Những cấm địa khét tiếng trên thế giới, bạn tuyệt đối đừng bao giờ đến - 5

Bắt đầu từ thế kỷ XIV, dịch bệnh ‘Cái chết Đen’ nhiều lần xảy ra tại châu Âu, Poveglia trở thành một trạm dịch bệnh tập trung những người mắc bệnh hiểm nghèo. Nhưng cũng từ đây, hàng loạt những câu chuyện, truyền thuyết ghê rợn xung quanh Poveglia được thêu dệt nên.

Hòn đảo này vốn dĩ là một tu viện, vào khoảng 100 năm trước tu viện được cải tạo thành bệnh viện tâm thần, bệnh viện này được mở 40 năm sau, không biết vì lí do gì bệnh viện đóng cửa và kể từ đó trên hòn đảo này không có người nữa trở thành đảo hoang không người.

Từ thế kỉ XVIII, ở Ý vẫn luôn đồn nhau về 1 truyền thuyết đô thị, nói là có người nhìn thấy hồn ma bay qua lại phảng phất nên chẳng có ai dám đến.

Thêm nữa, vào khoảng thế kỉ XX, do nơi đây biến thành bệnh viện tâm thần nên có người kể rằng, trong bệnh viện này đã tiến hành rất nhiều những thí nghiệm vô nhân đạo trên cơ thể người cho nên bệnh nhân chết oan cũng nhiều. Sau đó, ông viện trưởng và nhân viên cũng phát điên và chết trong đó. Vì thế, hòn đảo này được cho là chịu lời nguyền nên không ai dám đến.

Những cấm địa khét tiếng trên thế giới, bạn tuyệt đối đừng bao giờ đến - 6

Đến nay, chính phủ Ý vẫn mở cửa nhưng không có con thuyền nào dám lại gần. Bộ phim ‘Đảo kinh hoàng’ (2010) do Leonardo DiCaprio đóng vai chính lấy bối cảnh từ chính hòn đảo này.

5. Khu 51 – Căn cứ quân sự Mỹ: Giữa sa mạc cằn cỗi nằm 48 km về phía nam của Rachel, trong hạt Lincoln, bang Nevada, Mỹ, có một con đường bụi bặm dẫn tới cổng trước của "Khu 51". Nó được bảo vệ bởi hàng rào, cổng gắn thuốc nổ và các biển báo cấm xâm nhập với những thông điệp cảnh báo rất cứng rắn.

Thực ra Mỹ không công nhận sự tồn tại của nó cho đến năm 2013 do thông tin đã đến hạn phải giải mật. CIA đã công khai một số tài liệu về máy ném bom U2 trong đó vô tình tiết lộ vị trí của khu 51. Điều này buộc Mỹ phải thừa nhận sự tồn tại của khu 51 ít nhất 58 năm.

Những cấm địa khét tiếng trên thế giới, bạn tuyệt đối đừng bao giờ đến - 7

Mặc dù không lâu trước đó Mỹ thừa nhận có vật thể bay không xác định nhưng vào năm 2013 Mỹ không thừa nhận sự tồn tại có vật thể bay không xác định hay người ngoài hành tinh, UFO.

Đến năm 2020, Hải quân Mỹ và lầu năm góc đã lần lượt xác nhận và đưa ra video về vật thể bay không xác định.

Dù được thừa nhận nhưng bất cứ ai và bất cứ vật thể nào không được phép tiếp cận khu 51; bất cứ máy bay hay thiết bị bay không được phép đến gần không phận khu vực này bao gồm cả chim muông

Hơn nữa, khu 51 nằm giữa một sa mạc, 4 mặt là núi bao quanh, bị núi chắn mất cho nên từ phía ngoài không thể nhìn vào khu bên trong.

Tuy nhiên, nếu muốn quan sát khu 51, có thể mở Google Earth nhập tọa độ 37°14′6″B 115°48′40″T sẽ thấy khu 51 khá rõ ràng.

Sau khi chính phủ Mỹ đứng lên thừa nhận khu 51, nhiều người trước đây từng làm việc ở đó tiết lộ rằng bên trong nghiên cứu máy bay, UFO và người ngoài hành tinh.

HL (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/nhung-khu-vuc-cam-dia-tren-the-gioi-ban-chi-co-the-dat-chan-toi-trong-mo-d165711.html