Thế giới

Nữ sinh Trung Quốc thiệt mạng trong vụ đâm dao Sydney

Cảnh sát Australia hôm 15/04 thông báo đang điều tra động cơ gây án của nghi phạm 40 tuổi có tiền sử tâm thần, khi đối tượng này dường như nhắm vào phụ nữ trong vụ đâm dao khiến sáu người thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương.

Nữ sinh Trung Quốc thiệt mạng trong vụ đâm dao Sydney
Cheng Yixuan thiệt mạng trong vụ đâm dao ở Sydney hôm 13/04

Video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy nghi phạm Joel Cauchi chủ yếu nhắm vào nữ giới khi gây án tại khu phức hợp mua sắm Westfield ở Sydney (Australia) chiều 13/04.

Năm trong sáu nạn nhân thiệt mạng là phụ nữ, trong khi hầu hết nạn nhân bị thương cũng là nữ giới. Nạn nhân cuối cùng được xác định danh tính hôm 15/04 là Cheng Yixuan, nữ sinh người Trung Quốc.

"Mọi chuyện đối với tôi và các điều tra viên rất rõ ràng... nghi phạm nhắm vào phụ nữ và né tránh đàn ông," cảnh sát trưởng bang New South Wales Karen Webb nói với đài ABC.

Bà Webb cho biết cảnh sát không biết nghi phạm suy nghĩ như thế nào khi gây án. "Đó là lý do vì sao điều quan trọng lúc này là các điều tra viên thẩm vấn những người quen biết hắn," Webb nói.

Thông tin trên tài khoản Facebook của Cauchi cho thấy anh ta quê quán ở Toowoomba, gần Brisbane, đã theo học trường trung học và đại học ở địa phương. Giới chức điều tra xác định được danh tính nghi phạm nhờ hình xăm rồng màu xám, đỏ và vàng trên tay phải của anh ta.

Các nạn nhân nữ giới khác của Cauchi gồm một nhà thiết kế, một tình nguyện cứu hộ bãi biển, con gái của một doanh nhân, và một phụ nữ có con 9 tháng tuổi.

Người mẹ, tên là Ashlee Good, 38 tuổi, đã đưa bé gái bị thương cho người lạ giải cứu, trước khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Tuy vậy, cô qua đời do vết thương quá nặng. Con gái 9 tháng tuổi của cô đang được theo dõi trong tình trạng ổn định tại một bệnh viện ở Sydney, theo cảnh sát.

Nạn nhân nam giới duy nhất thiệt mạng là Faraz Tahir, 30 tuổi, người Pakistan. Thời điểm bị tấn công, anh đang làm nhiệm vụ nhân viên an ninh.

Vụ đâm dao của Cauchi kéo dài khoảng một giờ và kết thúc khi nữ cảnh sát Amy Scott nổ súng tiêu diệt anh ta. Scott hiện đang nỗ lực vượt qua "sang chấn", theo thông báo của cảnh sát.

Cha mẹ nghi phạm Cauchi cho rằng hành động của con trai là "hết sức đáng sợ."

"Chúng tôi đang cố gắng hiểu những gì xảy ra. Nó gặp nhiều vấn đề sức khỏe tinh thần từ khi còn nhỏ," họ cho biết, bổ sung rằng họ hy vọng nữ cảnh sát Amy Scott sẽ "đương đầu được với sang chấn."

Đan Anh (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/nu-sinh-trung-quoc-thiet-mang-trong-vu-dam-dao-sydney-d215950.html