Thế giới

Phá đám cưới của chồng cũ để đòi tiền bồi thường ly hôn

Một người phụ nữ ở Trung Quốc xuất hiện trong hôn lễ của chồng cũ với biểu ngữ "Nạp thiếp cho chồng", được cho là để đòi khoản tiền sau ly dị mà chồng cũ vẫn còn nợ cô.
Phá đám cưới của chồng cũ để đòi tiền bồi thường ly hôn
Ảnh minh họa: SCMP

Luo, sống tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), đã ly dị chồng, họ Li, hồi năm 2019.

Li được trao quyền nuôi con gái theo thỏa thuận ly dị, và chấp nhận trả cho Luo 1 triệu nhân dân tệ, 5.000 nhân dân tệ mỗi tháng, bên cạnh các chi phí khám chữa bệnh và bảo hiểm kinh doanh cho tới khi cô này tái hôn, theo Red Star News.

Tuy vậy, Li không trả tiền bồi thường theo thỏa thuận, và tái hôn hồi tháng 01/2023. Tòa án đã nỗ lực hòa giải hai bên nhưng bất thành, khiến Luo cảm thấy cô phải ra tay.

Vào ngày cưới của Li, Luo xuất hiện và phát tờ rơi cho khách mời, đồng thười đăng các thông điệp trên mạng xã hội chẳng hạn như "Vợ cũ chúc mừng chồng cũ nạp thiếp".

Luo cũng căng biểu ngữ phản đối ở cổng vào khu chung cư nơi tổ chức hôn lễ của chồng cũ, nội dung rằng: "Ai đó đã yên chồng tôi tha thiết, và với tư cách vợ hợp pháp của anh, tôi tới đây để cầu hôn và nạp thiếp cho chồng". Để đáp trả, Li sau đó khởi kiện vợ cũ tội phỉ báng.

Tòa án tiếp tục phải đứng ra hòa giải hai bên. Li cuối cùng chấp nhận trả khoản tiền anh vẫn còn nợ, trong khi Luo cũng đồng ý xin lỗi chồng cũ một cách công khai về hành động của cô.

Câu chuyện gây tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội. Nhiều người dùng đồn đoán về lý do Li và Luo ly dị, đồng thời cũng nhắc tới chủ đề bình đẳng giới.

"Người chồng đã được trao quyền nuôi con và trả tiền bồi thường, sao vẫn phải trả thêm tiền trợ cấp hàng tháng? Không nghi ngờ gì, anh ta là người ngoại tình. Anh ta rất muốn ly dị nên chấp nhận mọi đòi hỏi của người phụ nữ," một người dùng mạng xã hội bình luận.

Cũng có người chỉ trích Luo ham tiền. "Nếu không tái hôn, cô ta sẽ nhận trợ cấp 5.000 nhân dân tệ mỗi tháng. Số tiền đó con cao hơn mức lương thông thường. Người phụ nữ này quá tham lam."

Hà An (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/pha-dam-cuoi-cua-chong-cu-de-doi-tien-boi-thuong-ly-hon-d165524.html