Thế giới

Phi công lao xuống đất tử vong khi mở cửa máy bay để nôn

Cái chết của phi công phụ Charles Hew Crook, 23 tuổi, được cho là do tai nạn sau khi anh lao xuống một cách thảm khốc từ một chiếc máy bay nhỏ ở bang Bắc Carolina (Mỹ) .

Trước khi gặp tai nạn máy bay, Charles Hew Crook than phiền rằng anh ta bị ốm khi máy bay chuẩn bị hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Raleigh-Durham vào ngày 29/7.

Charles Hew Crook và người phi công chính đang thả những người nhảy dù xuống một cánh đồng nhỏ thì bộ phận hạ cánh của chiếc máy bay CASA C-212 năm 1983 gặp sự cố.

Thông tin được chuyển đến đài kiểm soát không lưu và khiến người chỉ huy phi công phải thay đổi hướng bay và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay.

Phi công lao xuống đất tử vong khi mở cửa máy bay để nôn
Vụ tai nạn máy bay xảy ra khi cơ trưởng chuẩn bị hạ cánh khẩn cấp do trục trặc thiết bị hạ cánh. Ảnh: FOX 10 Phoenix.

Phi công phụ Crooks sau đó nói với cơ trưởng rằng anh ta cảm thấy không khỏe sau khi máy bay đi qua vùng nhiễu động, theo báo cáo khám nghiệm tử thi.

"Tại một số thời điểm, cơ phó đã mở cửa sổ buồng lái để thông gió và có thể nôn mửa. Một lúc sau, anh ta nói với cơ trưởng rằng anh ta cảm thấy mình quá mệt và xin lỗi. Sau đó, anh ấy rời buồng lái và đi về phía khoang đằng sau. Một lúc sau, cơ trưởng nhận ra rằng phi công phụ dường như đã rơi khỏi máy bay", theo báo cáo khám nghiệm tử thi.

Phi công lao xuống đất tử vong khi mở cửa máy bay để nôn - 1
Thi thể của phi công phụ 23 tuổi được tìm thấy ở sân sau một khu đất ở thị trấn Fuquay-Varina. Ảnh: FOX 10 Phoenix.

Theo các báo cáo trước đó, Crooks cũng đã "rõ ràng là rất buồn" về viễn cảnh phải hạ cánh khẩn cấp sau khi anh ta cố gắng tự hạ cánh máy bay xuống Sân bay Raeford West nhưng không thành công.

Người chỉ huy phi công giấu tên sau đó đã điều khiển máy bay trước khi Crooks rơi xuống đất một cách kinh hoàng.

Thi thể của anh ta sau đó được phát hiện ở sân sau của một khu đất ở thị trấn Fuquay-Varina vài giờ sau khi người chỉ huy phi công hạ cánh máy bay an toàn mà không bị thương.

Các quan chức sau đó báo cáo rằng Crooks đã bị tổn thương tim, phổi và các cơ quan nội tạng khác, cũng như bị gãy nhiều xương sau cú ngã từ độ cao lớn.

Theo Thảo Nguyên (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/the-gioi/phi-cong-lao-xuong-dat-tu-vong-khi-mo-cua-may-bay-de-non-1780656.html