Thế giới

Sau bốn năm, đơn hàng đặt từ năm 2019 mới đến tay

Một kĩ sư máy tính ở Delhi (Ấn Độ) chia sẻ chuyện đặt hàng trên trang web AliExpress, nhưng gần bốn năm sau mới nhận được.

Sau bốn năm, đơn hàng đặt từ năm 2019 mới đến tay
Ảnh minh họa

Nitin Agarwal, kĩ sư công nghệ thông tin ở Delhi chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), cho biết đơn hàng anh đặt trên trang web AliExpress hồi năm 2019 cuối cùng đã tới tay anh vào tháng 06/2023.

Trong bài đăng, Agarwal thừa nhận anh bất ngờ khi nhận được đơn hàng, đồng thời cũng khuyến khích mọi người không nên nản lòng. AliExpress hiện bị cấm tại Ấn Độ, nhưng anh đặt hàng từ trước khi lệnh cấm có hiệu lực.

Agarwal không nêu rõ món hàng anh đặt từ trang web là gì, hay lý do vì sao quá trình vận chuyển bị chậm trễ tới bốn năm.

Bài đăng của Agrawal thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng xã hội Ấn Độ. Có người chia sẻ rằng đã từng đặt hàng từ tháng 12/2019, nhưng tới nay "vẫn chưa nhận được".

Một số người khác cũng cho biết họ còn những đơn hàng từ năm 2017-2019, tới nay vẫn chưa được giải quyết.

Chính phủ Ấn Độ áp lệnh cấm ứng dụng của AliExpress từ tháng 06/2020, bên cạnh 58 ứng dụng Trung Quốc khác với lý do lo ngại an ninh. Tuy vậy, người dân Ấn Độ cho biết họ vẫn có thể đặt hàng từ AliEpxress thông qua dịch vụ của bên thứ ba.

Hà An (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/sau-bon-nam-don-hang-dat-tu-nam-2019-moi-den-tay-d195545.html