Thế giới

Sau Jung Joon Young, thêm 2 nghi phạm quay lén hàng nghìn clip sex tại Hàn Quốc bị bắt giữ

Trong khi cả Thế giới đang rúng động vì vụ án bê bối tình dục của cựu thành viên Big Bang Seungri, ca sĩ Pop - Jung Joon Young và “những người bạn” thì vụ bắt giữ mới nhất của cảnh sát Hàn Quốc, đối với hai nghi phạm chuyên quay lén tại khách sạn, khiến người dân xứ Kim Chi càng thêm căm phẫn.

Hôm thứ Ba vừa qua, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt khẩn cấp hai nghi phạm (đàn ông), những kẻ chịu cáo buộc đã lắp đặt các thiết bị quay lén trong 42 phòng ở 30 khách sạn tại 10 thành phố lớn của Hàn Quốc.

Sau Jung Joon Young, thêm 2 nghi phạm quay lén hàng nghìn clip sex tại Hàn Quốc bị bắt giữ

Từ tháng 11 năm ngoái đến giữa tháng 3 năm nay, bộ đôi hắc ám này đã bí mật thu thập bất hợp pháp khoảng gần 1000 đoạn video (clip sex) các cặp vợ chồng, tình nhân quan hệ tình dục trong các khách sán, nhờ các thiết bị quay lén. Số nạn nhân của hai nghi phạm này lên tới 1600 người.

Theo công bố điều tra ban đầu, hai nghi phạm giấu các spycam (thường có ống kính 1mm) tại rất nhiều vị trí “đặc biệt” trong phòng của khách sạn, từ giá đỡ máy sấy tóc, đến ổ cắm điện, ổ cắm internet trên tường…

Dĩ nhiên, video thu thập được từ các “phòng tình yêu” của khách sạn được cặp đôi hắc ám này phát trực tiếp hoặc đăng tải trên web đen, với hàng ngàn thành viên đăng ký trả tiền theo gói. Kết quả điều tra khẳng định: hơn 800 clip sex đã được phát trên một trang web 4000 thành viên VIP, có máy chủ đặt tại Mỹ.

Báo cáo của từ Korea Herald cho thấy: để có quyền truy cập kho video tình dục này, mỗi thành viên phải trả 50.000 won (hơn 1 triệu VNĐ). Vào thời điểm trang web đen này bị “phong tỏa” hôm 18/3 vừa qua, các nghi phạm được cho là đã kiếm khoảng 7 triệu won (hơn 140 triệu VNĐ) từ 97 thành viên đã trả phí truy cập.

Sau Jung Joon Young, thêm 2 nghi phạm quay lén hàng nghìn clip sex tại Hàn Quốc bị bắt giữ - 1

Vụ bắt giữ nghi phạm quay lén này diễn ra chỉ hơn 1 tuần sau khi ca sĩ Pop Jung Joon Young thừa nhận đã bí mật quay lại “hoạt động quan hệ tình dục” giữa anh và 10 phụ nữ và chia sẽ nhưng video đen này trong một nhóm chat gồm toàn những nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc như cựu thành viên Big Bang – Seungri.

Hàn Quốc đang phải đối mặt với một cuộc chiến mà tờ Korea Heral mô tả là “dịch bệnh quay lén” nhằm thỏa mãn mộ bộ phận không nhỏ những kẻ bệnh hoạn tình dục, với nạn nhân thường là các phụ nữ, từ những nơi công cộng, nhà WC, phòng thay đồ, phòng khách sạn, hay thậm chí là nhà riêng.

Sự gia tăng các vụ án liên quan đến tình dục đã khiến hàng chục ngàn phụ nữ Hàn Quốc xuống đường ở Seoul để biểu tình và yêu cầu chính phủ có những bản án nặng tay hơn đối với hè năm ngoái.. Chính quyền Seoul đã phản ứng bằng cách… tăng cường tuần tra các nhà vệ sinh công cộng thành phố - một biện pháp không hề đem lại bất kì hiệu quả thiết thực nào.

Sau Jung Joon Young, thêm 2 nghi phạm quay lén hàng nghìn clip sex tại Hàn Quốc bị bắt giữ - 2

Thống kê từ Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cho thấy, chỉ riêng trong năm 2017, tổng cộng 5.400 người đã bị bắt giữ vì các cáo buộc liên quan đến việc sử dụng spycam quay lén. Nhưng chưa đầy 2% trong số này phải chịu án tù giam sau đó.

Cảnh sát Seoul, trong cuộc họp báo mới nhất, khẳng định sẽ xử lý nghiêm các tội phạm đăng tải và chia sẻ video (tình dục) bất hợp pháp vì chúng gây ra tổn tại nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của nạn nhân. Theo Korea Herald, 2 nghi phạm đặt spy quay lén tại khách sạn và phát tán video bất hợp pháp sẽ phải đối mặt với án tù giam 5 năm và mức phạt tiền lên tới hàng chục triệu won.

THANH XUÂN (SHTT)