Thế giới

Sinh viên nuốt 2 viên pin vì cảm thấy chịu quá nhiều áp lực học tập

Một sinh viên năm thứ 2 trường Trung cấp kỹ thuật dạy nghề Huyên Hán ở tỉnh Tứ Xuyên đã nuốt 2 viên pin AAA khi đang ở kí túc xá chỉ để mong được chấm dứt kỳ thực tập do cảm thấy công việc quá áp lực.

Sinh viên nuốt 2 viên pin vì cảm thấy chịu quá nhiều áp lực học tập
Nam sinh 

Theo The Paper đưa tin hôm 23/3 cho biết, vào ngày 8/3 vừa qua, nam sinh được biết đến với tên Li Jun, sinh viên năm thứ hai chuyên ngành Kế toán, trường Trung cấp kỹ thuật dạy nghề Huyên Hán nằm phía Đông Bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã phải thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ ruột non do có dị vật bên trong.

Chia sẻ về lý do, Li Jun cho biết, vào tháng 1 năm nay, em được nhà trường sắp xếp cho đi thực tập tại Chi nhánh Từ Châu của Công ty TNHH Xử lý dữ liệu Hoa Đạo ở tỉnh Tô Châu. Trong thời gian thực tập, Li cảm thấy nhiệm vụ quá nặng nề, áp lực quá lớn khi thực tập sinh này phải gọi điện thoại cho các chủ thẻ quá hạn thanh toán tín dụng hơn 2 tháng, yêu cầu họ thanh toán khoản nợ càng sớm càng tốt.

Li cho biết công ty em thực tập có nhiệm vụ kiểm tra đánh giá. Mỗi ngày, thực tập sinh đều phải phải gọi điện thoại trong khoảng thời gian nhất định, nếu không hoàn thành sẽ bị trừ điểm. Sau một thời gian thực tập, Li cho biết không thể chịu nổi nên đã nhiều lần làm đơn xin giáo viên chủ nhiệm được quay trở lại trường để tiếp tục học nhưng thời gian dài tờ đơn của em liên tục bị khước từ nên nam thực tập sinh đành thực hiện một hành động cực đoan trong tuyệt vọng là nuốt 2 viên pin loại AAA.

Theo The Paper, trước đó, để có thể dừng kỳ thực tập, Li và một số học viên khác đã quyết định nghỉ làm không xin phép để công ty đuổi việc. Nhưng sau đó, Li vẫn không thể chịu đựng nổi áp lực. Tối 7/3, em đã mở nắp pin điều khiển điều hòa, nuốt một viên pin AAA số 7. Đến sáng hôm sau, Li nuốt tiếp viên pin còn lại.

Đến ngày 22/3, Chen Qihuai, người có liên quan phụ trách trường trung học kỹ thuật dạy nghề Huyên Hán, cho biết giáo viên lãnh đạo nhóm chưa nhận được khiếu nại của Li Jun về áp lực quá mức trong chương trình thực tập của em. Giáo viên Chen cũng cho biết nhà trường đặt sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh lên hàng đầu và sẽ xử lý vấn đề này một cách thích đáng.

Ngoài ra, vị giáo viên này còn chia sẻ với truyền thông rằng trường Trung cấp kỹ thuật cũng sẽ xem xét liệu công ty Hoa Đạo có thể tiếp tục làm đơn vị thực tập liên kết với trường nữa không. Dự kiến cuối tháng này, trường sẽ đưa ra kết quả cụ thể.

Theo The Paper, vào ngày 5/1, Li đã điền vào "Đơn đăng ký cho sinh viên thực tập", và cha của em cũng điền vào "Đơn đồng ý được thông báo của người giám hộ hợp pháp (hoặc phụ huynh) cho sinh viên thực tập". Hai tài liệu cho thấy Li Jun sẽ tham gia thực tập việc làm tại một công ty phù hợp với chuyên ngành của mình từ ngày 5/1 đến ngày 15/6 năm nay.

Sau thời gian thực tập, Trường Kỹ thuật thống nhất sẽ bố trí học sinh trở lại trường tiếp tục học tập, tham gia xét tốt nghiệp, thi tuyển sinh cao đẳng giáo dục nghề nghiệp và ngày hội tuyển dụng việc làm.

Theo The Paper, việc làm của Li được một bạn cùng phòng phát hiện nên đã đưa em đến Bệnh viện trực thuộc Đại học Y khoa Từ Châu để cấp cứu. Cùng ngày, các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật cho Li Jun và cắt bỏ một phần ruột non của nam sinh này. Các bác sĩ cho biết, Li đã xuất hiện hôm 20/3 vừa qua số tiền khám chữa là 40.000 nhân dân tệ (136 triệu đồng). Sau khi xuất viện, Li Jun theo cha đến Chiết Giang, nơi cha anh làm việc, để tiếp tục hồi phục sức khỏe. Được biết nhà trường đã giúp gia đình Li trả trước 20.000 nhân dân tệ.

Trong cuộc họp báo mới nhất, giáo viên Chen Qihuai cho biết sau khi kiểm tra với các giáo viên nội trú, họ không nhận được bất kì phản ánh nào về việc Li Jun thong báo với giáo viên rằng có áp lực không thể chịu nổi. Vị này cho biết chỉ nghe Li Jun báo cáo rằng các nam sinh bị giám sát viên đối xử bất công trong thời gian thực tập.

Chen Qihuai cho biết hiện tại Li Jun vẫn là sinh viên thực tập của trường và nhà trường sẽ xử lý vấn đề này một cách có trách nhiệm. "Chúng tôi sẽ liên lạc với Li Jun và gia đình em ấy sau khi Li Jun hồi phục và trở về Huyên Hán." Gáo viên Chen cho hay.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/sinh-vien-nuot-2-vien-pin-vi-cam-thay-chiu-qua-nhieu-ap-luc-hoc-tap-d158416.html