Thế giới

'Sốc' nặng với người đàn ông nuốt 233 dị vật vào trong bụng

Sau khi siêu âm ổ bụng của một bệnh nhân, các bác sĩ ở một bệnh viện của Thỗ Nhĩ Kỳ đã hoàn toàn bị sốc bởi một khối lượng lớn các dị vật nằm trong thân thể người này.
'Sốc' nặng với người đàn ông nuốt 233 dị vật vào trong bụng
Các bác sĩ không thể tin được những gì họ đã phát hiện trong dạ dày bệnh nhân. (Ảnh: Newsflash)

Anh Burhan Demir, đến từ thị trấn Ipekyolu, tỉnh Van của Thổ Nhĩ Kỳ đã phải đưa em trai mình đến bệnh viện sau khi anh này liên tục phàn nàn về những cơn đau bụng của mình.

Sau khi tiến hành chụp X-quang để nội soi ổ bụng, các bác sĩ đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra 233 món đồ trong dạ dày của người đàn ông 35 tuổi này. Các bác sĩ cho biết, chúng bao gồm tiền xu, pin, nam châm, đinh, mảnh thủy tinh, đá và ốc vít...

Các bác sĩ đã ngay lập tức tiến hành phẫu thuật khẩn cấp cho bệnh nhân để lấy các vật dụng ra khỏi cơ thể người này.

Tiến sĩ Binici, người tham gia trong ca mổ cho biết: "Trong quá trình phẫu thuật, chúng tôi thấy một hoặc hai chiếc đinh đã xuyên qua thành dạ dày. Ngoài ra cũng có hai mảnh kim loại và hai viên đá có kích thước khác nhau đã trôi xuống ruột già. Chúng tôi phát hiện ra rằng có pin, nam châm, đinh, đồng xu, mảnh thủy tinh và ốc vít nằm trong ổ bụng. Tất cả đều đã được lấy ra và chúng tôi đã làm sạch hoàn toàn dạ dày của anh ấy."

'Sốc' nặng với người đàn ông nuốt 233 dị vật vào trong bụng - 1
Rất nhiều đồng xu, pin, nam châm, đinh, mảnh thủy tinh, đá và ốc vít đã bị lấy ra khỏi bệnh nhân. (Ảnh: Newsflash)
'Sốc' nặng với người đàn ông nuốt 233 dị vật vào trong bụng - 2
Các bác sĩ điều trị cho người đàn ông được đề nghị giấu tên tại bệnh viện (Ảnh: Newsflash)
'Sốc' nặng với người đàn ông nuốt 233 dị vật vào trong bụng - 3
Ảnh chụp x-quang của bệnh nhân trước khi ca phẫu thuật được thực hiện. (Ảnh: Newsflash)

"Đó không phải là tình huống chúng tôi thường thấy ở những bệnh nhân là người lớn. Việc này chủ yếu xuất hiện ở các trường hợp là những đứa trẻ khi chúng nuốt các vật dụng một cách không có chủ ý." Tiến sĩ Binici tiếp tục câu chuyện, "Những trường hợp như vậy ở người lớn nếu có thì thường là ở những bệnh nhân tâm thần, tù nhân hay những trường hợp bị bạo hành ở nhóm tuổi trưởng thành".

Burham, anh trai nạn nhân cũng đã được truyền thông địa phương phỏng vấn và cho biết em trai mình sau khi bị bệnh đã được giới thiệu đến bệnh viện và được các bác sĩ cứu chữa và tình trạng chiếc dạ dày đã hoàn toàn ổn định. Burham cũng ngỏ lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ đã tham gia vào quá trình chữa trị cho em trai.

Không rõ câu chuyện của người bệnh nhân này diễn ra khi nào, tuy nhiên sự việc chỉ được người dân biết đến vào hôm 15/6 vừa qua sau khi báo chí Thổ Nhĩ Kỳ đăng tin.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/soc-nang-voi-nguoi-dan-ong-nuot-233-di-vat-vao-trong-bung-tintuc828711