Thế giới

Thanh niên cầu hôn bạn gái xong liền yêu cầu chi trả một nửa tiền nhẫn

Cặp đôi trước đó đã có mối quan hệ tình cảm suốt 4 năm. Tuy nhiên cư dân mạng cũng đã khuyên cô gái nên trả lại chiếc nhẫn và chia tay luôn người đàn ông này.

Mới đây một câu chuyện tình cảm được chia sẻ đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc dậy sóng. Sự việc bắt nguồn từ câu chuyện một người phụ nữ Đài Loan kể về việc người bạn trai lâu năm của cô đã cầu hôn sau đó nhanh chóng yêu cầu cô chia đôi khoản tiền mà anh ta đã dùng để mua chiếc nhẫn đính hôn.

Theo bài đăng của cô gái, cô và bạn trai đã có mối quan hệ tình cảm trong suốt 4 năm qua và luôn sòng phẳng trong việc chi tiêu, ngay cả khi mua những món đồ nhỏ như nước đóng chai.

Cô cho biết mình tôn trọng thái độ của bạn trai đối với tiền bạc và đồng ý với cách cả hai quản lý tài chính.

Vào ngày anh cầu hôn cô, anh đã tặng cô một chiếc nhẫn kim cương trước mặt bạn bè của cả hai, và cử chỉ đó đã khiến cô vô cùng cảm động.

Thanh niên cầu hôn bạn gái xong liền yêu cầu chi trả một nửa tiền nhẫn
Cặp đôi đã hẹn hò được bốn năm, nhưng giờ đây mối quan hệ của họ đang rạn nứt. Ảnh: Shutterstock

Tuy nhiên, khi họ trở về nhà, bạn trai của cô tiết lộ rằng chiếc nhẫn trị giá 150.000 Đài tệ (hơn 115 triệu đồng) và yêu cầu cô cũng phải thanh toán 75.000 Đài tệ tức một nửa số tiền chiếc nhẫn cho anh ta.

Khi cô gái tỏ ý thắc mắc chuyện tiền bạc trong lời cầu hôn, bạn trai cho biết hôn nhân là của hai người nên mọi thứ cũng nên chia đều.

Kể từ đó, mối quan hệ của họ xấu đi, người bạn trai không còn đề cập đến kế hoạch “chia sẻ chi phí” trong khi người phụ nữ cũng đã không đeo chiếc nhẫn kể từ sau hôm bạn trai cầu hôn.

Bài đăng của người phụ nữ đã nhận được hơn 2.300 bình luận trên diễn đàn trực tuyến Dcard, với hầu hết ý kiến chỉ trích hành động của người đàn ông.

Một số người nói: “Những người đàn ông không đủ khả năng chi tiền cho bạn gái thực sự không có ý nghiêm túc ngay từ đầu”.

Thanh niên cầu hôn bạn gái xong liền yêu cầu chi trả một nửa tiền nhẫn - 1
Người phụ nữ cho biết cô rất cảm động trước lời cầu hôn của bạn trai nhưng đã không đeo nhẫn đính hôn vì vấn đề chia sẻ tiền bạc. Ảnh: Shutterstock

Những người khác nói rằng rõ ràng từ vụ việc này người đàn ông đã muốn chia đôi mọi thứ với cô ấy trong suốt mối quan hệ của họ và cô ấy nên suy nghĩ lại về việc kết hôn sau này.

“Anh ấy chọn chiếc nhẫn kim cương, anh ấy chọn giá, bạn hoàn toàn không có lựa chọn nào khác trong vấn đề này”, người khác bình luận

Thậm chí một người còn nói đùa rằng: “Sau khi được cầu hôn, bạn ngay lập tức mắc nợ 75.000 Đài tệ”.

“Từ giờ trở đi, bạn chỉ cọ nửa bên phải của bồn cầu và để anh ấy cọ nửa bên trái”, một ý kiến châm biếm.

Thanh niên cầu hôn bạn gái xong liền yêu cầu chi trả một nửa tiền nhẫn - 2
Rất nhiều ý kiến chế nhạo hành động của người đàn ông, đồng thời khuyên cô gái nên rời bỏ anh ta. Ảnh: Shutterstock

Một người thậm chí còn nghĩ sâu xa hơn khi hỏi: “Sau này bạn có phải trả tiền cho việc sinh con không? Chi phí khám thai, nằm viện và viện phí hàng tháng? Còn sự khó chịu khi mang thai, sự thay đổi cơ thể, cơn đau chuyển dạ và việc cho con bú sau khi sinh thì sao? Anh ấy sẽ đổi tất cả thành tiền mặt cho bạn chứ?”

Tuy nhiên, lời khuyên được nhiều người chia sẻ nhất vẫn là "Trả lại chiếc nhẫn và rời bỏ anh ta đi."

Nhi (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thanh-nien-cau-hon-ban-gai-xong-lien-yeu-cau-chi-tra-mot-nua-tien-nhan-a366556.html