Thế giới

Thêm một livestreamer Trung Quốc tử vong vì thi uống rượu

Đây là lần thứ hai một livestreamer ở Trung Quốc tử vong vì uống nhiều rượu trong các cuộc đấu với đồng nghiệp, theo The Strait Times.
Thêm một livestreamer Trung Quốc tử vong vì thi uống rượu
Zhong Yuan Huang Ge (trái) và số rượu anh để khán giả thấy trong các buổi livestream (Ảnh chụp màn hình)

Vợ của livestreamer họ Hoàng, có biệt danh trên mạng Zhong Yuan Huang Ge xác nhận với Jimu News rằng chồng cô tử vong sáng 02/06 vì uống quá nhiều rượu.

Người phụ nữ họ Lý cho biết chồng cô, 27 tuổi, đang cố gắng kiếm tiền bằng cách livestream để trả khoản nợ hàng trăm nghìn nhân dân tệ từ trước khi hai người kết hôn.

Trước đó, một livestreamer khác, họ Vương, được phát hiện trong tình trạng tử vong hôm 16/05 sau khi uống hết bốn chai baijiu, một loại rượu có nồng độ cồn từ 35-60%.

Hoàng được cho là bạn của Vương và đã tới dự tang lễ của anh này, theo Southern Metropolis Daily. Tờ báo này cũng dẫn lời một người bạn của Hoàng nói rằng anh ta sẽ uống ít rượu hơn sau cái chết của Vương.

Tài khoản mạng xã hội của Hoàng có khoảng 176.000 người theo dõi. Video được anh đăng tải có nội dung uống rượu, bia, các loại đồ uống có cồn hay xé sầu riêng bằng tay không. Tài khoản anh sử dụng để đăng video ngắn sau đó bị chấm dứt sử dụng, lý nói với Jimu News.

Trong một video, Hoàng được cho là đã đốt một tờ giấy ăn tẩm cồn trước khi uống hết nửa chai baiju, ăn hành rồi uống nốt rượu còn trong chai và mở chai khác.

Lý cho biết cô từng hỏi chồng về tiền nợ, nhưng anh chỉ nói muốn trả nợ càng nhanh càng tốt và tiếp tục sống có ích.

Hoàng được cho là mới xây nhà trong ngôi làng nơi anh sống trong năm nay. Hai vợ chồng có kế hoạch kiếm thêm tiền để cải tạo nhà, sau khi cho con trai học mẫu giáo.

Lý cho biết cô sẽ nỗ lực chăm chỉ làm việc cho tới cuối đời để trả nợ thay chồng. Cô và gia đình sẽ chia sẻ thêm thông tin về cái chết của Hoàng trong tương lai.

Hà An (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/them-mot-livestreamer-trung-quoc-tu-vong-vi-thi-uong-ruou-d165735.html