Thế giới

Thực khách ói mửa, nôn ra máu sau khi dùng bữa tại nhà hàng, nguyên nhân vì một thứ không ai ngờ đến

Cảnh sát ở Gurugram (Ấn Độ) bắt giữ quản lý nhà hàng một khách sạn hôm 05/03, sau khi video chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội cho thấy thực khách dường như nôn ra máu sau một bữa ăn.

Thực khách ói mửa, nôn ra máu sau khi dùng bữa tại nhà hàng, nguyên nhân vì một thứ không ai ngờ đến
Ảnh minh họa: Shutterstock

Theo BBC News, cảnh sát cáo buộc nhà hàng cho thực khách sử dụng chất làm thơm miệng có chứa đá khô. Quản lý nhà hàng bị truy tố gây thương tích bằng chất độc, The Hindu đưa tin.

Phó giám đốc cảnh sát thị trấn Manesar Surender Sheoran nói với hãng tin ANI rằng năm người đã đổ bệnh ngay sau khi sử dụng chất làm thơm miện tại nhà hàng Laforestta hồi cuối tuần trước. Cảnh sát cho biết họ "bắt đầu nôn mửa và cảm thấy nóng rát trong miệng" và sau đó bị chảy máu miệng.

Đá khô là một dạng rắn của CO2, thường được sử dụng để làm lạnh. Tiếp xúc thời gian dài hoặc ăn đá khô có thể gây tổn thương do lạnh, các vấn đề hô hấp và tổn thương nội tạng.

Một số video chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội Ấn Độ cho thấy nhiều thực khách kêu khóc vì đau đớn. Một trong những thực khách bị ảnh hưởng tên là Kumar cho biết anh đã mang chất làm thơm miệng tới cho bác sĩ xem xét, và được xác nhận thành phần có chứa đá khô.

Theo Hindu, Kumar cũng cáo buộc nhân viên nhà hàng đã bỏ mặc họ thay vì tìm cách cứu chữa.

Cảnh sát hiện đang xét nghiệm chất làm thơm miệng để xác nhận thành phần, đồng thời truy nã chủ nhà hàng.

Hà An (SHTT)


                                                                        




https://sohuutritue.net.vn/thuc-khach-oi-mua-non-ra-mau-sau-khi-dung-bua-tai-nha-hang-nguyen-nhan-vi-mot-thu-khong-ai-ngo-den-d210322.html