Thế giới

Thực khách sốc nặng vì nhà hàng tính tiền cả... bát rỗng

Một nhà hàng ở Singapore tính tiền 2,6 đô la Singapore (tương đương khoảng 45.000 VNĐ) cho một chiếc bát rỗng, khiến thực khách bị sốc.
Thực khách sốc nặng vì nhà hàng tính tiền cả... bát rỗng
Ảnh: Shin Min Daily News

Theo AsianOne, một số quán ăn ở Singapore đã tính tiền gia vị khách gọi thêm, thệm chí cả nước đá. Một trường hợp đáng chú ý khác xảy ra gần đây khi quầy hàng Marine Parade tính tiền... chiếc bát rỗng mà khách gọi để chia sẻ đồ ăn với người khác.

Câu chuyện được một thực khách viết trên tờ Lianhe Zaobao hôm 27/05. Theo anh này, khi dùng bữa tại quầy hàng Marine Parade, anh cùng các bạn muốn mời một thực khách lớn tuổi dùng món điểm tâm cheng tng, do đó đã đề nghị nhân viên lấy cho anh một chiếc bát rỗng.

Tuy vậy, anh ta được thông báo sẽ phải trả 2,6 đô la Singapore cho chiếc bát.

"Đây là lần đầu tiên tôi gặp chuyện như vậy. Tôi hoàn toàn hiểu nếu nhà hàng tính tiền đồ ăn mang về, nhưng việc tính tiền bát rỗng quả là không hợp lý chút nào," vị thực khách viết.

Trong thư gửi tờ Lianhe Zaobao, vị thực khách thừa nhận tình trạng lạm phát ảnh hưởng tới tất cả mọi người và chi phí sinh hoạt sẽ tăng cao.

"Là người tiêu dùng, chúng tôi hiểu áp lực do lạm phát gây ra, nhưng một số tình huống tăng giá và thu phụ phí rất khó hiểu, giống như họ là những kẻ lừa đảo lợi dụng chúng tôi," anh viết.

Phóng viên tờ Shin Min Daily News sau đó đã tới quầy hàng để tìm hiểu lý do. Một nhân viên giải thích rằng quầy hàng đã không cung cấp bát rỗng miễn phí cho khách từ một năm trước.

Theo người này, quầy hàng từng cung cấp bát rỗng cho khách hàng khi được yêu cầu. Tuy vậy, thực khách sau khi ăn xong đôi lúc không trả lại bát cho họ, khiến họ phải tính phí.

Đan Anh (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/thuc-khach-soc-nang-vi-nha-hang-tinh-tien-ca-bat-rong-d164862.html