Thế giới

Trực thăng chở 6 người rơi trên biển Na Uy

Trung tâm điều phối cứu hộ chung của Na Uy (JRCC) thông báo chiếc trực thăng chở theo 6 người đã rơi xuống khu vực ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này trong sự cố huấn luyện xảy ra ngày 28/2 (giờ địa phương).

Bệnh viện Đại học Haukeland cho biết họ đã tiếp nhận 6 bệnh nhân liên quan đến một vụ tai nạn trực thăng vào tối 28/2, trong khi công ty vận tải hàng không Brisbow xác nhận với nhật báo Stavanger Aftenblad rằng một chiếc trực thăng thuộc công ty này đã bị rơi trên biển Na Uy.

Cụ thể, Bristow thông báo, một chiếc trực thăng tìm kiếm và cứu hộ Sikorsky S-92 của họ, có số đăng ký LN-OIJ, đã gặp tai nạn vào khoảng 19h40 ngày 28/2 (giờ địa phương) tại vị trí cách Bergen, Na Uy khoảng 9 hải lý về phía Tây.

Trực thăng chở 6 người rơi trên biển Na Uy -0
Hình minh họa. Ảnh: Vertical

Theo Brisbow, chiếc máy bay được ký hợp đồng với một khách hàng dân sự, đang tiến hành huấn luyện vào thời điểm xảy ra tai nạn. Trên máy bay có 6 người, trong đó có 2 phi công. Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe của các nạn nhân.

Trong khi đó, tập đoàn năng lượng Equinor mô tả chiếc trực thăng gặp nạn là loại máy bay tìm kiếm và cứu hộ thường phục vụ các giàn khoan tại mỏ dầu khí Oseberg của tập đoàn này ở Biển Bắc.

Dữ liệu kiểm soát không lưu cho thấy một số trực thăng cứu hộ đang bay vòng trên không gần một hòn đảo phía Tây Bergen, thành phố lớn thứ hai của Na Uy và là trung tâm ngành công nghiệp dầu khí ngoài khơi nước này, ngay trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Đài truyền hình TV2 dẫn lời nhân viên cứu hộ cho biết thêm rằng khu vực này đang có gió lớn vào thời điểm xảy ra tai nạn. Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ. 

Trước đó, năm 2016, một chiếc trực thăng Airbus Super Puma trở về từ Biển Bắc đã bị rơi ở khu vực tương tự, khiến toàn bộ 13 người trên máy bay thiệt mạng. Vụ tai nạn đã khiến ngành dầu khí Na Uy đình chỉ sử dụng loại trực thăng này.

Theo Bảo Hân (CAND Online)
https://cand.com.vn/the-gioi-24h/truc-thang-cho-6-nguoi-roi-tren-bien-na-uy-i723869/