Thế giới

Tỷ phú truyền thông Murdoch ly hôn với người vợ thứ 4

Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và vợ là cựu siêu mẫu Jerry Hall đã chia tay sau 6 năm chung sống.

Hôm thứ 5, luật sư Robert S. Cohen của Murdoch và luật sư của Hall là Judith L. Poller đã xác nhận trên USA Today rằng cặp đôi đã hoàn tất thủ tục ly hôn.Người đại diện của Murdoch, Bryce Tom cũng xác nhận vụ ly hôn trong một tuyên bố gửi qua email.

"Họ vẫn là những người bạn tốt và chúc nhau những điều tốt đẹp nhất cho tương lai", các luật sư cho biết.

Tỷ phú truyền thông Murdoch ly hôn với người vợ thứ 4
Tỷ phú Murdoch và cựu siêu mẫu Jerry Hall chính thức ly hôn. Ảnh: USA today

Murdoch, 91 tuổi và Hall, 66 tuổi, kết hôn vào tháng 3/2016 tại một cung điện xa hoa trên phố Spencer House. Cung điện này có từ thế kỷ 18 ở trung tâm London thuộc sở hữu của gia đình công nương Diana quá cố.

Murdoch - sinh ra ở Úc và Hall - gốc Texas (Mỹ) bắt đầu hẹn hò sau khi được một trong những chị gái và cháu gái của Murdoch ở Úc giới thiệu. Cặp đôi công khai mối quan hệ và xuất hiện cùng nhau tại trận chung kết World Cup bóng bầu dục ở London vào tháng 10/2015.

Đến tháng tháng 1/2016, cả hai đính hôn khi tham dự lễ trao giải Quả cầu vàng ở Los Angeles, The Times of London, thuộc sở hữu của Murdoch's News Corporation, đưa tin vào thời điểm đó.

Rupert Murdoch là một trong những ông trùm quyền lực hàng đầu trong ngành truyền thông. Ông xây dựng đế chế truyền thông đa quốc gia với những kênh truyền hình như Fox News, Sky News Australia. Khối tài sản của ông được ước tính là 21,7 tỷ USD.

Tỷ phú Murdoch có sáu người con với ba người vợ trước. Ông kết hôn với vợ đầu Murdoch với Patricia Booker vào năm 1956, ly hôn năm 1965. Năm 1999, ông ly hôn cựu phóng viên Anna Torv, người vợ thứ hai, sau hơn ba thập kỷ gắn bó. Ông kết hôn với Wendi Deng vào năm 1999 và ly hôn người vợ thứ 3 chỉ sau 4 năm chung sống.

Hall có 4 người con với người bạn đời cũ của cô, ca sĩ nhạc rock Mick Jagger.

Theo Reuter, vụ ly hôn thứ tư của Murdoch được cho là không có khả năng làm thay đổi cấu trúc sở hữu của các doanh nghiệp mà ông nắm giữ cổ phần bao gồm Fox Corp, công ty mẹ của Fox News Channel và News Corp. Murdoch kiểm soát News Corp và Fox Corp nắm giữ khoảng 40% cổ phần có quyền biểu quyết của mỗi công ty thông qua quỹ tín thác gia đình có trụ sở tại Reno, Nevada.  

HL (Nguoiduatin.vn)

 
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ty-phu-truyen-thong-murdoch-ly-hon-voi-nguoi-vo-thu-4-tintuc836451