Thế giới

Vợ cũ 'ông trùm Amazon' Jeff Bezos ly hôn người chồng thứ hai

MacKenzie Scott, người giàu thứ 30 thế giới với khối tài sản 30,9 tỷ USD và là vợ cũ của CEO kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty công nghệ đa quốc gia Amazon Jeff Bezos đã đệ đơn ly hôn người chồng thứ hai hôm 26/9 vừa qua.

Vợ cũ 'ông trùm Amazon' Jeff Bezos ly hôn người chồng thứ hai
Bà MacKenzie Scott bên người chồng thứ hai Dan Jewett thuở còn chung sống.

Tỷ phú và là nhà từ thiện nổi tiếng MacKenzie Scott đang ly hôn với người chồng thứ hai, cựu giáo viên khoa học Dan Jewett, sau chưa đầy hai năm chung sống, tờ New York Times đưa tin hôm 28/9.

Vụ ly hôn diễn ra trong khi bà Scott vẫn liên tục khuyến khích các tỷ phú và các tổ chức khác nên cho đi phần lớn tài sản để làm từ thiện. Bà Scott, hiện đang là một trong những nhà từ thiện nổi tiếng nhất thế giới, bà được biết đến từ lâu khi từng kết hôn với người sáng lập Amazon, tỷ phú Jeff Bezos trong 25 năm cho đến khi họ ly hôn vào năm 2019. Hai người đã có với nhau 3 người con trai và nhận thêm 1 cô con gái nuôi người Trung Quốc

Dù bận rộn điều hành việc kinh doanh, Jeff Bezos vẫn cố gắng dành thời gian chăm sóc con cùng vợ, ông chủ Amazon liên tục cùng 4 người con trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa. Sau khi ly hôn, bà Scott nhận được một phần tư cổ phần Amazon từ Jeff Bezos, với khối tài sản trị giá 36 tỷ USD và kể từ đó bà đã cho đi ít nhất 12,7 tỷ USD để làm từ thiện. Forbes hiện ước tính tài sản của bà Scott ở mức 34,8 tỷ USD do giá cổ phiếu Amazon vẫn ở mức cao.

Hai năm sau khi ly hôn với Jeff, bà Scott kết hôn với giáo viên khoa học Dan Jewett năm 2021 với một thông báo bằng bài viết trên trang web Giving Pledge, trang từ thiện do tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett đồng sáng lập nhằm kêu gọi tỷ phú toàn thế giới làm từ thiện.

Những hình ảnh về người chồng thứ hai cũng đã không còn thấy xuất hiện trên các trang blog cá nhân của bà Scott và trên những bài đăng kêu gọi từ thiện của cả hai trước đây. Bức thư của Jewett trên Giving Pledge với cam kết cho đi phần lớn tài sản đã bị xóa khỏi trang web cùng bức ảnh của cặp vợ chồng, tờ New York Times đưa tin.

"Tôi đã kết hôn với một trong những người hào phóng nhất, tốt bụng nhất mà tôi biết. Tôi cùng cô ấy cam kết cho đi khối tài sản khổng lồ để phụng sự con người", Jewett viết trong thông điệp trên Giving Pledge năm 2021.

Bà Scott quen biết và kết hôn với Jewett, giáo viên dạy hóa học tại một trường tư thục ở Seattle, nơi các con của Scott theo học. Scott được biết đến là một người phụ nữ kín tiếng và hiện bà chưa đưa ra tuyên bố nào về vụ ly hôn cũng như không đưa ra bình luận gì về các thông tin mà báo chí đăng tải.

Gần đây nhất, bà vẫn tiếp tục công việc từ thiện của mình bằng việc tặng hai biệt thự trị giá 55 triệu USD cho Tổ chức Cộng đồng California. Ngoài ra bà cũng đã quyên góp cho hai quỹ sức khỏe lần lượt là 20 triệu USD và 15 triệu USD hôm 28/9 vừa qua.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vo-cu-ong-trum-amazon-jeff-bezos-ly-hon-nguoi-chong-thu-hai-a360312.html