Thế giới

Vợ phá thai rồi ly hôn chỉ hai tháng sau ngày cưới, chồng bàng hoàng phát hiện cô đã áp dụng mánh khóe này với 6 người đàn ông khác

Người đàn ông ở Trung Quốc kiện vợ cũ đòi lại 186.000 nhân dân tệ tiền hồi môn, sau khi cô này đệ đơn ly dị sau khi nạo thai, chỉ hai tháng sau lễ cưới.

Vợ phá thai rồi ly hôn chỉ hai tháng sau ngày cưới, chồng bàng hoàng phát hiện cô đã áp dụng mánh khóe này với 6 người đàn ông khác
Ảnh minh họa: SCMP

Người vợ được cho là đã áp dụng mánh khóe này với 6 người đàn ông khác, truyền thông địa phương đưa tin.

Legal Daily cho biết người vợ tên là Shuang (tên đã được thay đổi), quê quán tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), gặp chồng là Xiaoya trong buổi xem mắt được người mai mối tổ chức hồi tháng 03.

Chỉ hai tháng sau, hai người kết hôn và tới tháng 07, Shuang đã có thai. Tuy vậy, Shuang quyết định phá thai với ly do bác sĩ phát hiện nhiều vấn đề bất thường. Không lâu sau đó, cô đệ đơn ly hôn.

Xiaoya đồng ý ly hôn, nhưng khởi kiện Shuang để đòi lại của hồi môn.

Ban đầu, hai tòa án hủy đơn kiện của Xiaoya, tuy vậy khi kháng cáo, anh tiết lộ Shuang đã từng kết hôn với sáu người đàn ông. Trong những cuộc hôn nhân này, cô ta đều mang thai, phá thai sau đó đệ đơn ly hôn. Xiaoya cáo buộc Shuang sử dụng mánh khóe này để kiến tiền.

Xiaoya tìm được cha chồng cũ của Shuang để làm chứng rằng cô ta đã kết hôn với con trai của ông, phá thai và sau đó ly dị chỉ trong sáu tháng. Shuang không trả lại của hồi môn nhận được từ gia đình này.

Sau khi xem xét, tòa án phán quyết buộc Shang trả lại 100.000 nhân dân tệ cho Xiaoya, với lập luận rằng cô không hề có ý định chung sống với anh như vợ chồng. Thẩm phán không buộc cô trả lại toàn bộ tiền hồi môn, do cô đã mang thai và phá thai.

Thông tin về vụ việc khiến dư luận mạng xã hội Trung Quốc bị sốc.

"Cô này có tử cung bằng sắt à? Hay tất cả chỉ là dàn dựng?", một người dùng đặt câu hỏi.

"Biến hôn nhân thành công cụ kiếm tiền, thật khủng khiếp," một người khác bình luận.

Các vụ tranh chấp của hồi môn thường được dư luận Trung Quốc quan tâm. Hồi tháng 05, một người đàn ông chia tay bạn gái do gia đình cô này đòi hỏi tiền hồi môn quá lớn. Theo lời người đàn ông, anh đồng ý trả 188.000 nhân dân tệ cho gia đình bạn gái, nhưng khi hôn lễ tới gần, cô đòi thêm 30.000 nhân dân tệ để mua trang sức.

Sau khi chia tay, người đàn ông đi du lịch nhiều nơi, tuyên bố rằng 30.000 nhân dân tệ là đủ để anh tới 40 thành phố khác nhau trong 5 tháng.

Hà An (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/vo-pha-thai-roi-ly-hon-chi-hai-thang-sau-ngay-cuoi-chong-bang-hoang-phat-hien-co-da-ap-dung-manh-khoe-nay-voi-6-nguoi-dan-ong-khac-d195434.html