Thể thao

Ai sẽ vô địch Premier League nếu Man City bị tước vương miện?

Man City có thể bị tước chức vô địch Premier League nếu họ bị coi là đã vi phạm các Hạn chế của Luật Công bằng Tài chính.

Một tuyên bố bất thường từ Premier League thông báo rằng câu lạc bộ đã bị buộc tội vi phạm luật công bằng tài chính trong các mùa giải bắt đầu từ mùa giải 2009/10 cho đến mùa giải 2017/18. Họ đang bị nghi ngờ về hơn 100 vi phạm bị cáo buộc.

Man City có thể bị phạt điểm nặng và thậm chí có thể bị trục xuất khỏi Premier League hoàn toàn. Trong giai đoạn này, Man City đã giành được ba chức vô địch Premier League.

Ai sẽ vô địch Premier League nếu Man City bị tước vương miện?
Man City đã có 3 chức vô địch Premier League dưới thời các ông chủ Ả rập

Họ đã giành chức vô địch đầu tiên ở giải hạng cao nhất vào mùa giải 2011/12, trước khi nâng cao chiếc cúp một lần nữa vào năm 2014 và 2018. Đối thủ truyền kiếp Manchester United là á quân vào năm 2012 và 2018, trong khi Liverpool mất danh hiệu bởi đội bóng của Manuel Pellegrini vào năm 2014.

Tuy nhiên, nếu Man City bị tước các danh hiệu này, cú đúp của họ sẽ không được trao cho Liverpool và MU. Như trường hợp Juventus bị tước chức vô địch Serie A 2004/05 và 2005/06, sau vụ bê bối dàn xếp tỷ số Calciopoli, Premier League sẽ không trao danh hiệu cho câu lạc bộ về nhì. Thay vào đó, các mùa giải này sẽ được phân loại là không có người chiến thắng nào cả.

Man City đã trả lời tuyên bố của Premier League nêu chi tiết các quy tắc mà họ bị cáo buộc đã vi phạm. The Citizens cho biết họ "ngạc nhiên" trước các cáo buộc và quyết tâm chống lại các cáo buộc.

“Manchester City FC rất ngạc nhiên trước việc ban hành những cáo buộc vi phạm Quy tắc Premier League này, đặc biệt là với sự tham gia rộng rãi và số lượng lớn tài liệu chi tiết mà EPL đã được cung cấp”, một tuyên bố chắc chắn từ câu lạc bộ có đoạn.

“Câu lạc bộ hoan nghênh việc xem xét vấn đề này bởi một Ủy ban độc lập, để xem xét một cách khách quan toàn bộ bằng chứng không thể chối cãi tồn tại để hỗ trợ cho quan điểm của mình. Vì vậy, chúng tôi mong muốn vấn đề này được giải quyết một lần và mãi mãi”.

Đăng Nguyên (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ai-se-vo-ich-premier-league-neu-man-city-bi-tuoc-vuong-mien-a368167.html