Thể thao

Áo đấu thảm họa của MU đã hoàn tất ‘sứ mệnh’

Trận gặp Brentford ở vòng 30 Premier League vừa qua là trận đấu cuối cùng ở mùa giải này MU ra sân với chiếc áo màu xanh-trắng.

Cuối tuần qua, sau trận hòa 1-1 với Brentford ở vòng 30 Premier League, hầu hết các cầu thủ của MU đã cởi bỏ chiếc áo đấu màu xanh-trắng để tặng CĐV. Đây là mẫu áo số 3 của Quỷ đỏ ở mùa giải này, sau 2 mẫu áo ưu tiên là đỏ và trắng.

Áo đấu thảm họa của MU đã hoàn tất ‘sứ mệnh’
Trong phần còn lại của mùa giải, MU sẽ không mặc lại chiếc áo xanh-trắng

Hành động trên của MU xuất phát từ ý tưởng của Bruno Fernandes. Tiền vệ người Bồ Đào Nha cho rằng họ cần phải tri ân những CĐV trung thành đã hết mình tới Tây London dự khán trận đấu lúc 20h00 (giờ địa phương) dù không có chuyến tàu trở lại Manchester sau đó.

Ngoài ra, theo SportMail, còn có 1 lí do khác là Quỷ dỏ không còn sử dụng chiếc áo trắng-xanh trong phần còn lại của mùa giải. Chiếc áo bị coi là “thảm họa” này đã hoàn tất sứ mệnh của mình ở mùa giải 2023/24.

Áo đấu thảm họa của MU đã hoàn tất ‘sứ mệnh’ - 1
Bruno và các đồng đội tặng áo đấu cho CĐV sau trận hòa Brentford

Trong phần còn lại của mùa giải, MU vẫn còn trận sân khách với các đối thủ là Chelsea, Bournemouth, Crystal Palace và Brighton. Nhưng ở các trận đấu này, do không mâu thuẫn về màu áo nên Quỷ đỏ có thể sử dụng 2 mẫu áo ưu tiên là đỏ và trắng.

Còn nhớ là ở thời điểm hồi đầu mùa giải, CĐV của MU từng kịch liệt phản đối mẫu áo xanh-trắng sau khi Quỷ đỏ ra mắt. Nhiều người gọi đây là mẫu áo “thảm họa”, tệ chưa từng có trong lịch sử.

Biên Thùy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/ao-dau-tham-hoa-cua-mu-da-hoan-tat-su-menh-d214288.html