Thể thao

Argentina sẽ thay Indonesia làm chủ nhà U20 World Cup

Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino sẽ công bố quốc gia thay thế Indonesia đăng cai U20 World Cup 2023 trong vài ngày nữa khi mọi thủ tục hoàn tất. Nhiều khả năng vinh dự sẽ được trao cho Argentina.

Chủ tịch FIFA khẳng định ông đã nhận được đề nghị chính thức từ Argentina. Quốc gia Nam Mỹ này sẵn sàng thay Indonesia đăng cai VCK U20 thế giới 2023.

"Hôm nay, Argentina là ứng cử viên duy nhất đã chính thức nộp đơn và họ đã được chính phủ bảo đảm. Trong hai hoặc ba ngày tới, FIFA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về quốc gia đăng cai thay thế", ông Gianni Infantino phát biểu trong cuộc họp báo ở văn phòng Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ.

Argentina sẽ thay Indonesia làm chủ nhà U20 World Cup
Argentina có thể được chọn thay thế Indonesia làm chủ nhà U20 World Cup. Ảnh: FIFA.

"Tất cả chúng ta đều biết rằng Argentina hoàn toàn có thể đăng cai giải đấu như U20 World Cup. Với truyền thống bóng đá ở Argentina, đất nước này rất có triển vọng thay thế Indonesia", người đàn ông quyền lực nhất thế giới bóng đá úp mở.

Trước đó vào ngày 26/3, FIFA chính thức tước quyền đăng cai của Indonesia mà không đề cập đến lý do cụ thể. Tuy nhiên, việc này đến ngay sau khi chính quyền đảo Bali khẳng định sẽ không cho đội U20 Israel vào khu vực của họ để tham dự giải.

Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) đã sớm nộp nguyện vọng đăng cai U20 World Cup 2023 ngay khi có tin đồn về việc Indonesia sẽ mất tư cách chủ nhà của giải đấu. U20 Argentina đã không vượt qua được vòng loại nhưng có thể thay U20 Indonesia nếu làm chủ nhà.

Bên cạnh Argentina, trước đó Qatar từng được nhắc đến như một trong những ứng cử viên hàng đầu thay thế Indonesia. Nhưng đến thời điểm này, chưa có bất cứ tín hiệu nào từ phía Qatar.

Bảo Ngọc (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/argentina-se-thay-indonesia-lam-chu-nha-u20-world-cup-d158870.html