Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Arsenal thua đau Aston Villa: Arteta không lo lắng, chuyển hướng đến đại chiến Bayern

HLV Arteta không hề tỏ thái độ lo sợ khi Arsenal đứt chuỗi trận ấn tượng ở giải Ngoại hạng Anh.

Arsenal có màn trình diễn không hề tốt khi đối đầu Aston Villa ở vòng 33 Ngoại hạng Anh. "Pháo thủ" phung phí nhiều cơ hội và rồi phải nhận thất bại với tỷ số 0-2.

Kết quả này khiến Arsenal không thể đòi lại ngôi đầu Ngoại hạng Anh từ tay Man City. Từ vị thế đội có cơ hội lớn để xưng vương giải đấu này, "Pháo thủ" nay lại trở thành kẻ phải bám đuổi.

Arsenal thua đau Aston Villa: Arteta không lo lắng, chuyển hướng đến đại chiến Bayern
Arsenal tỏ ra thiếu bản lĩnh trước Aston Villa

HLV Arteta hiểu được tình thế khó khăn của Arsenal, tuy nhiên ông không hề lo lắng. Chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ sau trận:

"Thực tế là hiện tại Man City là ứng viên hàng đầu cho ngôi vương Ngoại hạng Anh. Nhiệm vụ của Arsenal hiện tại là phản ứng thật tốt với tình hình hiện tại. Nếu chúng tôi đi chệch hướng, đó là do cả đội chưa đủ mạnh mẽ.

Arsenal có màn trình diễn tuyệt vời trong hiệp một. Đáng lẽ chúng tôi phải ghi được 3-4 bàn. Nhưng sang hiệp hai, mọi thứ thay đổi hoàn toàn. Bây giờ là thời điểm để chúng tôi đứng lên và thể hiện bản lĩnh".

Hiện Arsenal chỉ đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Họ có trong tay 71 điểm, kém Man City 2 điểm.

Sau trận thua Aston Villa, Arsenal sẽ bước đến trận tứ kết lượt về Cúp C1 gặp Bayern Munich (2h, 18/4). HLV Arteta rất muốn "Pháo thủ" mang đến khác biệt:

"Sau trận thua nào, ai cũng khó tránh khỏi cảm giác thất vọng và buồn bã. Nhưng chúng tôi phải quên đi điều đó để hướng đến cơ hội tuyệt vời ở Cúp C1. Đã 14 năm rồi Arsenal chưa được nếm trải cảm giác chơi tại bán kết Cúp C1. Không có thời điểm nào thích hợp hơn hiện tại để chúng tôi tạo ra khác biệt".

Theo Phong Đức (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/arsenal-thua-dau-aston-villa-arteta-khong-lo-lang-chuyen-huong-den-dai-chien-bayern-c28a72021.html