Thể thao >> World Cup 2022

Ba Lan vs Argentina: 5 quyết định lớn chờ HLV Scaloni

Argentina đã đánh bại Mexico để giành lại quyền tự quyết trước trận “chung kết” với Ba Lan. Nhưng màn trình diễn của La Albiceleste chưa đủ thuyết phục để HLV Lionel Scaloni có thể tự tin giữ lại đội hình xuất phát. Ông sẽ lại phải thay đổi, và dưới đây sẽ là 5 sự điều chỉnh mà ông phải tính tới.

#1 MONTIEL HAY MOLINA?

Hậu vệ phải đang là vị trí khiến Scaloni đau đầu nhất. Trận đầu, Molina được sử dụng thì chơi không tốt. Trận sau, tới lượt Montiel đá chính và cầu thủ này lại gây thất vọng. Argentina ghi bàn ngay sau khi anh được thay ra, bởi chính Molina. Nói chung là để ai đá chính trước Ba Lan cũng như đang chơi một cạnh bạc.

#2 VẪN ĐẶT NIỀM TIN VÀO LISANDRO?

Ở hàng thủ, Otamendi gần như chắc suất đá chính. Câu hỏi chỉ là ai sẽ đá cặp với anh. Trận đầu Romero được sử dụng và chơi không tốt. Ở trận gặp Mexico, tới lượt Lisandro Martinez được trao cơ hội và cầu thủ của M.U đã không gây thất vọng. Vấn đề là Scaloni luôn có sự ưu ái nhất định cho học trò “cưng” Romero.

#3 HÀNG THỦ BA NGƯỜI?

Trận gặp Mexico, sau khi Argentina có được bàn dẫn trước, HLV Scaloni đã tung Romero vào sân thay Di Maria và Argentina chuyển sang đá với sơ đồ 3 trung vệ. Về cơ bản thì hệ thống mới này đã vận hành tốt. Liệu Scaloni có sẵn sàng sử dụng lại nó trong trận đấu mà Argentina cần ưu tiên sự chắc chắn?

#4 CƠ HỘI CHO ENZO?

Với bàn thắng tuyệt vời trong trận đấu với Mexico, ngôi sao đang lên Enzo Fernandez đã mở toang cánh cửa vào đội hình xuất phát của Argentina. Thực tế là màn trình diễn của anh mỗi khi vào sân ấn tượng hơn của những Leandro Paredes hay Guido Rodriguez. Chỉ là HLV Scaloni có đủ mạnh dạn hay không mà thôi.

#5 LAUTARO MARTINEZ HAY JULIAN ALVAREZ?

Lautaro là chân sút tốt thứ hai của Argentian dưới thời HLV Scaloni, với 21 lần lập công, chỉ sau Messi (28). Nhưng tiền đạo của Inter đã chơi không tốt trong các trận đấu với Saudi Arabia và Mexico. Ngược lại, Julian Alvarez mỗi khi vào sân đều tạo ra được những nét tươi mới tích cực trong những pha tấn công của đội. Tiếp tục tin tưởng Lautaro, hay đặt cược với Julian?

Theo Khánh Phong (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/world-cup/ba-lan-vs-argentina-5-quyet-dinh-lon-cho-hlv-scaloni-3845652211.html