Thể thao >> World Cup 2022

Bồ Đào Nha chia tay 2 trụ cột trước thềm tứ kết World Cup 2022

Bộ đôi Danilo Pereira và Nuno Mendes sẽ chia tay ĐT Bồ Đào Nha để trở về CLB chủ quản PSG điều trị chấn thương.

Bồ Đào Nha chia tay 2 trụ cột trước thềm tứ kết World Cup 2022
Danilo Pereira và Nuno Mendes. (Ảnh: Goal)

Bộ đôi hậu vệ Danilo Pereira và Nuno Mendes sẽ chia tay ĐT Bồ Đào Nha để trở về CLB chủ quản PSG điều trị chấn thương. Đội chủ sân Parc des Princes đã yêu cầu đón cầu thủ của mình về Pháp để có thể chăm sóc tốt hơn.

Trước đó, Danilo Pereira bị gãy xương sườn, còn Nuno Mendes dính chấn thương đùi trong quá trình thi đấu ở World Cup 2022. Ban đầu, 2 cầu thủ này muốn ở lại Qatar cổ vũ các đồng đội cho tới hết giải.

Tuy nhiên, Danilo Pereira và Nuno Mendes cần trở về đại bản doanh của PSG nhằm đẩy nhau quá trình phục hồi chấn thương, nếu muốn kịp trở lại trong trận đại chiến với Bayern Munich ở Champions League vào tháng 2 năm sau.

Việc thiếu vắng Danilo Pereira và Nuno Mendes là tổn thất nặng nề với hàng thủ Bồ Đào Nha. Bởi lẽ, đây là những lựa chọn hàng đầu của HLV Fernando Santos ở vị trí trung vệ và hậu vệ cánh trái.

Hiện tại, vị trí của Danilo Pereira và Nuno Mendes trong đội hình Bồ Đào Nha đang được thay thế bởi Pepe và Raphael Guerreiro. Ngoài ra, Danilo Pereira còn có sở trường đá tiền vệ phòng ngự và vai trò này đang được thay thế bởi William Carvalho.

Theo lịch thi đấu, ĐT Bồ Đào Nha sẽ gặp Morocco ở trận tứ kết World Cup 2022 diễn ra lúc 22h00 ngày 10/12. Đội thắng trong cặp đấu này sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Anh và Pháp tại bán kết./.

Theo PV (Vov.vn)
https://vov.vn/the-thao/bo-dao-nha-chia-tay-2-tru-cot-truoc-them-tu-ket-world-cup-2022-post989189.vov?fbclid=IwAR3RBZGeW1lsYq6dJxmc2hcneuuzIb61JlOOuqDWNiUfvNBlGBViRZchLQY