Thể thao

Boris Becker trải lòng về scandal tình một đêm với người mẫu rồi bị vợ bỏ: 'Tôi đã chạm đáy cuộc đời'

Cựu số 1 quần vợt thế giới, Boris Becker chia sẻ về cuộc sống đầy biến động của mình cả trong và ngoài sân đấu trong một bộ phim tài liệu mới có tên 'Boom! Boom! Thế giới của Boris Becker' sau khi ra tù.

Nội dung chính trong bộ phim tài liệu là những thăng trầm trong cuộc đời của cựu tay vợt người Đức, bao gồm cả thời gian ngồi tù gần đây, tình một đêm với một người mẫu Nga dẫn đến sự ra đời của cô con gái Anna và sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân đầu tiên.

Trong đoạn giới thiệu của bộ phim tài liệu, có sự tham gia của 2 gương mặt nổi tiếng như John McEnroe, Novak Djokovic và vợ cũ của Becker, Barbara, người đàn ông 55 tuổi đã rơi nước mắt khi nói về thời gian ở tù. "Tôi đã chạm đáy cuộc đời. Nhưng đó chưa phải là kết thúc, sẽ có một chương khác”, theo lời chính Becker khi giới thiệu về bộ phim.

Boris Becker trải lòng về scandal tình một đêm với người mẫu rồi bị vợ bỏ: 'Tôi đã chạm đáy cuộc đời'
Becker trong trailer phim

Ông cũng thuật lại cuộc hẹn hò với người mẫu Angela Ermakova tại nhà hàng Nobu ở London và mối tình một đêm sau đó. Đó là quãng thời gian vào tháng 6 năm 1999, sau khi ông bị tay vợt Australia, Patrick Rafter loại khỏi Wimbledon, cũng trận đấu cuối cùng của tay vợt Đức trước khi giã từ sự nghiệp thể thao. 8 tháng sau khi họ hẹn hò với Becker, Ermakova nói rằng cô ấy mang thai.

"Khi vừa gặp, cô ấy đã cởi áo khoác, để lộ hình dáng nặng nề của một bà bầu. Chúa ơi, tôi không thể tin được. Việc không ngờ tới lại xảy đến quá muộn", Becker tiết lộ chi tiết về cuộc gặp gỡ với Ermakova. Thông tin này cũng được chính ông đưa ra trong cuốn tự truyện xuất bản năm 2003.

Boris Becker trải lòng về scandal tình một đêm với người mẫu rồi bị vợ bỏ: 'Tôi đã chạm đáy cuộc đời' - 1
Becker và Angela Ermakova thời trẻ và con gái Anna Ermakova bây giờ

Tình một đêm của Becker với Ermakova diễn ra khi người vợ Barbara nhập viện vì cảm thấy khó chịu khi mang thai cậu con trai sau này đặt tên là Elias. Becker nhớ lại: "Cô ấy (Ermakova) nhìn thẳng vào tôi dưới ánh mắt như một kẻ thợ săn và nói rằng 'Em muốn anh' rồi đi lại 2 vòng cạnh quầy bar trước mặt tôi. Và một lần nữa cái nhìn này. Một lúc sau cô ấy ra hiệu rời khỏi bàn vào nhà vệ sinh. Tôi đi theo sau. Chúng tôi tán gẫu khoảng 5 phút rồi đi thẳng tới chỗ gần nhất có thể để bắt tay vào việc”.

"Sau đó cô ấy đi, tôi uống thêm một cốc bia, trả tiền và trở về khách sạn. Do không có tin tức gì từ bệnh viện chỗ Barbara nên tôi đi ngủ vào khoảng 2 giờ sáng. Khi tỉnh dậy, tôi đến gặp Barbara. Hóa ra, cơn đau rồi nhập viện chỉ là cái bẫy. Barbara đã biết mọi chuyện. Chúng tôi thu dọn đồ đạc và rời nước Anh. Còn hậu quả của buổi tối hôm trước, tôi không mảy may nghĩ ngợi", ông kể lại cặn kẽ.

Boris Becker trải lòng về scandal tình một đêm với người mẫu rồi bị vợ bỏ: 'Tôi đã chạm đáy cuộc đời' - 2
Becker và vợ cũ Barbara

Tám tháng sau, Becker nhận được một lá thư từ Ermakova thông báo rằng cô đang mang thai và ngôi sao quần vợt đã bay tới London để gặp cô. Ermakova sinh con gái Anna của Becker vào tháng 3 năm 2000, nguồn cơn khiến ông và vợ ly hôn vào năm sau."Chắc chắn là sự lạc lối của tôi đã đẩy nhanh việc chia tay với Barbara," ông thừa nhận. "Mỗi khi chúng tôi cãi vã, cô ấy đều kể lại chuyện đó - chuyện đã xảy ra ở London”.

Boris Becker là một trong những tay vợt vĩ đại của kỷ nguyên mở Tennis (sau 1968). Ông giành được 6 danh hiệu vô địch Grand Slam, 3 chức vô địch Tour Finals (tiền thân của ATP Finals bây giờ, giải đấu tổng kết năm có hệ số điểm và tiền thưởng chỉ kém Grand Slam). Tay vợt Đức từng có 52 tuần ở vị trí số 1 thế giới, được xem là chuyên gia sân cỏ, giải nghệ năm 1999 và sau đó có quãng thời gian 3 năm (2013-2016) làm huấn luyện viên cho Novak Djokovic.

Becker từng tuyên bố phá sản và có lúc nợ ngân hàng lên tới 14 triệu USD. Sau đó, trong một nỗ lực trả nợ, ông bị cáo buộc không bàn giao tài sản trị giá 2,5 triệu USD nên phải ngồi tù từ 21/3/2022 và chỉ mới được trả tự do.

Ông có 3 người con, Elias Becker và Noah Becker (đều là con trai), với vợ Barbara và Anna Ermakova (con gái) với người tình Angela Ermakova.

Minh Hiếu