Thể thao

Bruno Fernandes bị tố ngã vờ kiếm phạt đền, khiến MU mang tiếng xấu trước đối thủ hạng dưới

Tiền vệ đội trưởng Bruno Fernandes bị tố ăn vạ thô thiển kiếm phạt đền trong trận thắng Wigan 2-0 ở vòng ba Cup FA.

Phút 74, Bruno Fernandes xâm nhập vòng cấm rồi thực hiện động tác giả sút và bị tiền vệ Liam Shaw quệt vào chân. Tiền vệ thủ quân của MU lập tức ngã xuống ôm chân kêu đau. Tác động không quá mạnh, nhưng đủ để trọng tài Anthony Taylor thổi phạt đền.

Bruno Fernandes bị tố ngã vờ kiếm phạt đền, khiến MU mang tiếng xấu trước đối thủ hạng dưới
Bruno Fernandes bị tố cố tình 'diễn sâu' để kiếm phạt đền cho MU

Các cầu thủ Wigan phản ứng dữ dội khi cho rằng cầu thủ Bồ Đào Nha ăn vạ. Nhưng do VAR không được sử dụng ở vòng đấu này nên quyết định của trọng tài không thay đổi.

Trên chấm 11m, dù bị khán giả củ nhà huýt sáo la ó, Bruno Fernandes vẫn đánh lừa thủ môn với cú sút phạt đền về góc thấp bên trái ấn định thắng lợi 2-0.

Dù giành quyền đi tiếp nhưng chiến thắng của MU lại không được vẻ vang, trái lại còn bị người hâm mộ trung lập phê phán trên mạng xã hội.

Bruno Fernandes bị tố ngã vờ kiếm phạt đền, khiến MU mang tiếng xấu trước đối thủ hạng dưới - 1
Sau đó anh thực hiện thành công và ăn mừng vừa phải

Trong đó, một người bình luận: "Bruno Fernandes thực sự đã phải ăn vạ để giành được quả phạt đền trước một đội hạng dưới. Cảm thông cho Wigan. Thật đáng xấu hổ cho Fernandes và MU".

Người khác thì gay gắt: "Fernandes thậm chí còn không ôm đúng vào chỗ bị phạm lỗi. "Fernandes cần phải diễn kịch để kết thúc trận đấu cho MU", thêm một đánh giá khác. Người thứ tư thì mỉa mai: "Một pha ăn vạ trắng trợn của đội trưởng Quỷ đỏ".

Sau khi nhọc nhằn vượt qua Wigan, MU sẽ tiếp tục chỉ phải đối đầu với một đội bóng hạng dưới tại vòng 4 FA Cup. Đối thủ của Fernandes và đồng đội sẽ là đội thắng trong trận đá lại giữa Newport County và Eastleigh.

Hồng Duy (SHTT)
a