Thể thao

'Cao thủ Võ Đang' bị kiện tướng Muay Thái đánh tơi bời ở trận tỉ thí gây tranh cãi

Dù nương tay nhưng võ sĩ Muay Thái vẫn dễ dàng đánh bại võ sư tự xưng là “bậc thầy kungfu” đến từ phái Võ Đang.

Trận đấu giữa võ sư Chu Xuân Bình vs Lý Liên Bang

Một số diễn đàn võ thuật Trung Quốc mới đây đã chia sẻ đoạn video về trận thượng đài giữa võ sư phái Võ Đang – Chu Xuân Bình gặp nhà vô địch Muay Thái Lý Liên Bang. Trận đấu này diễn ra theo thể thức luật kickboxing.

Trước trận tỉ thí, Chu Xuân Bình là gương mặt không xa lạ gì với giới võ thuật Trung Quốc. Ông từng được giới thiệu là "cao thủ Võ Đang" và cũng tự xưng là "bậc thầy kungfu" nhưng sau đó lại 2 lần để thua chóng vánh trước các võ sĩ MMA và boxing.

Trong khi đó, Lý Liên Bang là một võ sĩ chuyên nghiệp, sở hữu đẳng cấp cao, từng vô địch quốc gia môn Muay Thái hạng cân 70kg.

'Cao thủ Võ Đang' bị kiện tướng Muay Thái đánh tơi bời ở trận tỉ thí gây tranh cãi
Chu Xuân Bình là gương mặt không xa lạ với người hâm mộ võ thuật Trung Quốc.

Trước khi lên đài, Chu Xuân Bình còn biểu diễn một số tiết mục ngạnh công để khoe khả năng chịu đòn. Ông đứng yên cho một số võ sĩ nghiệp dư trẻ tuổi đấm vào cơ thể mình mà mặt không biến sắc.

Tuy nhiên, đúng như dự đoán, Lý Liên Bang với tuổi đời trẻ hơn cùng đẳng cấp vượt trội dễ dàng áp đảo về thế trận trước Chu Xuân Bình. Võ sĩ Muay Thái tỏ ra vẫn nương tay, anh không tấn công dồn dập và ra đòn hết sức nhưng vẫn hoàn toàn chiếm thế thượng phong.

Lý Liên Bang nhiều lần đánh ngã Chu Xuân Bình bằng đòn phang trụ và những cú đấm sở trường. Trong khi đó, võ sư Chu Xuân Bình cũng cho thấy "sự tiến bộ" khi trụ được tới hết 3 hiệp đấu. Tuy nhiên, một số khán giả tại Trung Quốc bày tỏ nghi vấn rằng có thể võ sĩ Muay Thái cố tình ra đòn vừa lực để đối thủ ngã xuống mà không bị hạ knock-out.

Kết thúc trận đấu, Lý Liên Bang giành chiến thắng tính điểm. Sau trận, người hâm mộ cho rằng nếu Lý Liên Bang đánh bằng đúng khả năng của mình, anh có thể dễ dàng hạ đo ván đối phương ngay trong hiệp đầu tiên.

Cũng sau trận thượng đài, nhiều cư dân mạng đã chỉ trích ban tổ chức. Luồng ý kiến này cho rằng ban tổ chức cố ý sắp xếp kèo đấu theo một kịch bản được dựng sẵn, và mời các võ sư cổ truyền lên đài nhằm thu hút khán giả.

Theo Tiểu Lâm Mộc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cao-thu-vo-ang-bi-kien-tuong-muay-thai-anh-toi-boi-o-tran-ti-thi-gay-tranh-cai-a404768.html