Thể thao

Cầu thủ Indonesia bị sét đánh tử vong ngay trên sân

Đó là khoảnh khắc kinh hoàng khi một cầu thủ bóng đá ở Indonesia bị sét đánh tử vong trong một trận đấu giao hữu đầu năm mới.

Một tình huống rất hy hữu và rất đáng buồn đã xảy ra ngay vào ngày đầu năm mới, khi một cầu thủ ở Indonesia bị sét đánh trúng ngay trên sân, mặc dù trận đấu này diễn ra khi thời tiết tốt.

Đó là trận giao hữu giữa hai đội 2 FLO FC Bandung và FBI Subang diễn ra ở thành phố Bandung, tỉnh Tây Java. Cầu thủ gặp nạn là Septian Raharja, 35 tuổi, đang chơi cho FBI Subang.

Cầu thủ Indonesia bị sét đánh tử vong ngay trên sân
Sét đánh trúng cầu thủ tại Indonesia.

Một người phát ngôn của cảnh sát cho biết, khi trận đấu bắt đầu, thời tiết rất tốt, trời trong. Tuy nhiên, sang đến hiệp 2, thời tiết có vẻ thay đổi và trong khi các cầu thủ của FBI Subang đang lên bóng thì một tia sét đánh thẳng xuống, trúng Raharja.

Truyền thông địa phương cho biết Septain Raharja vẫn còn thở sau khi bị sét đánh. Tuy nhiên, anh đã qua đời sau khi được đưa đến bệnh viện.

Trong đoạn clip kinh hoàng, có thể thấy các cầu thủ khác vội vã khiêng nạn nhân ra khỏi sân sau khi đồng đội ngã xuống đất.

Vụ việc thương tâm này là lần thứ hai một cầu thủ Indonesia bị sét đánh trong vòng 12 tháng qua. Trước đó, một cầu thủ bóng đá trẻ ở Bojonegoro, Đông Java bị sét đánh trong giải U13 Soeratin Cup năm 2023.

Cầu thủ bị ngừng tim đã được đưa ngay ra khỏi sân và đưa đến bệnh viện Ibnu Sina ở Bojonegoro để điều trị y tế. Cậu bé đã được hồi sinh thành công sau khi được hỗ trợ y tế và tỉnh lại sau khoảng 20 phút.

Cách đây 25 năm, vào tháng 10/1998, một sự cố thương tâm khác cũng liên quan đến sét đánh đã xảy ra ở Cộng hòa Congo. Nhiều cầu thủ của đội bóng Bena Tshadi đã thiệt mạng do bị một tia sét giáng xuống, khi đang thi đấu với Basanga ở tỉnh Kasai. Truyền thông địa phương khi đó cho biết có 11 người, bao gồm cả cầu thủ và khán giả đã thiệt mạng ngay tại chỗ. Trong khi đó, 30 người khác bị bỏng.

Tờ L'Avenir ở Kinshasa đưa tin vào thời điểm đó: "Sét đánh đã giết chết 11 thanh niên từ 20 đến 35 tuổi trong một trận đấu bóng đá". CH Congo nổi tiếng với các vụ sét đánh. Tỷ lệ người bị sét đánh tại quốc gia này cao hơn 5 lần các "điểm nóng" về sét đánh khác trên toàn thế giới.
https://sohuutritue.net.vn/cau-thu-indonesia-bi-set-danh-tu-vong-ngay-tren-san-d207855.html