Thể thao

Chelsea đàm phán trực tiếp De Jong, tự tin ‘hất cẳng’ MU

Chelsea của HLV Thomas Tuchel bước vào đàm phán trực tiếp với phía De Jong, tự tin giành chiến thắng thương vụ trước MU.

MU theo đuổi De Jong suốt 13 tuần qua và đến giờ thì có nguy cơ bị Chelsea ‘hớt tay trên’.

Ngôi sao 25 tuổi là mục tiêu số 1 của Erik ten Hag trong kế hoạch tái thiết Old Trafford. Do vậy, đội ngũ tuyển dụng MU đã nỗ lực làm việc để mang De Jong về ở chuyển nhượng đang diễn ra.

Chelsea đàm phán trực tiếp De Jong, tự tin ‘hất cẳng’ MU
Chelsea tăng tốc đàm phán De Jong, dù cầu thủ này vẫn miễn cưỡng rời Barca

Tuy nhiên, Quỷ đỏ gặp bế tắc thương vụ do De Jong muốn ở lại Nou Camp, cộng thêm việc Barca nợ anh khoản lương khủng (20 triệu euro) khiến tình hình thêm phức tạp.

Trong lúc MU chờ De Jong trong mòn mỏi, Chelsea xuất hiện đáng gờm, tăng tốc xúc tiến thương vụ.

Theo Diario Sport, Chelsea tổng lực vào De Jong và tự tin có thể thuyết phục anh đồng ý các điều khoản cá nhân – điều MU chưa thể làm được.

Nguồn này khẳng định, The Blues sẵn sàng đáp ứng khoản phí 80 triệu euro cho Barca.

Không chỉ vậy, ông chủ Todd Boehly cũng đã yêu cầu đội bóng xứ Catalan cho phép Chelsea đàm phán trực tiếp với De Jong và đội ngũ của anh.

Hiện việc này đang diễn ra, The Blues đang thuyết phục trực tiếp De Jong đến chơi bóng ở Stamford Bridge, cùng đội bóng của Thomas Tuchel chinh phục Premier League và Champions League.

Chelsea cũng sẵn sàng trả lương cao cho De Jong như mong muốn. Theo Independent, tiền vệ này là cầu thủ hưởng lương cao nhất ở Nou Camp với hơn 14 triệu euro/năm sau thuế và chưa kể thưởng.

Nếu đồng ý gia nhập Stamford Bridge, De Jong hưởng tương đương con số trên, chứ không chịu cảnh giảm 50% như Barca đang yêu cầu anh.

Theo Lâm Hoàng (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/chelses-dam-phan-truc-tiep-de-jong-tu-tin-danh-bat-mu-2046500.html