Thể thao

Chelsea 'hét giá' bán Mason Mount

Theo tờ The Athletic, Chelsea chỉ chấp nhận bán tiền vệ Mason Mount trong kỳ chuyển nhượng Hè 2023 nếu có CLB nào chồng đủ 70 triệu bảng lên bàn đàm phán.

Hiện tại, Mason Mount chỉ còn hợp đồng 1 năm với Chelsea nhưng anh từ chối gia hạn hợp đồng mới. Nguyên nhân do đôi bên không tìm được tiếng nói chung về chuyện lương bổng. Cụ thể, cầu thủ 24 tuổi chỉ cam kết tương lai nếu nhận được mức lương 250.000 bảng/tuần, còn “The Blues” chỉ chấp nhận trả 190.000 bảng/tuần.

Bên cạnh chuyện lương bổng, Mount cũng không hài lòng vì thời gian qua, anh không thường xuyên được HLV Graham Potter xếp đá chính. Do đó, tiền vệ người Anh đang nghiêm túc cân nhắc khả năng rời sân Stamford Bridge khi mùa giải 2022/23 hạ màn để ra đi tìm kiếm bến đỗ mới.

Chelsea 'hét giá' bán Mason Mount
Chelsea muốn bán Mount với giá 70 triệu bảng.

Thời gian gần đây, Mount đang nhận được sự quan tâm từ Liverpool, Man City, MU và Bayern Munich. Do không muốn “mất trắng” tiền vệ người Anh vào Hè 2024 nên Chelsea sẵn sàng bán tuyển thủ Anh nếu nhận được lời đề nghị hợp lý.

Tờ The Athletic cho hay, mức giá mà Chelsea yêu cầu cho Mount lên tới 70 triệu bảng. Theo đánh giá của các chuyên gia, mức giá này hoàn toàn tương xứng với tài năng của cầu thủ sinh năm 1999.

Thế nhưng, Liverpool, Man City, MU và Bayern Munich có thể tận dụng việc Mount chỉ còn 1 năm hợp đồng để ép giá Chelsea trong thương vụ này. Bên cạnh đó, tuyển thủ Anh cũng có thể gây sức ép để đòi ra đi.

Trong số 4 CLB quan tâm tới Mount, Liverpool là CLB tỏ ra nghiêm túc nhất. Theo The Athletic, HLV Jurgen Klopp cảm thấy tiền vệ người Anh rất phù hợp với hệ thống chiến thuật của mình.

Được biết, Liverpool đã bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán với Chelsea để xúc tiến thương vụ này.

Theo Bảo Tuấn (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/chelsea-het-gia-ban-mason-mount-post1522044.tpo