Thể thao

Chelsea nổ 'bom tấn' chuyển nhượng đầu tiên hè 2024

Chelsea vừa đạt được thỏa thuận chiêu mộ thần đồng bóng đá Brazil - Estevao Willian với tổng phí chuyển nhượng 56 triệu bảng.

Estevao Willian hay còn được biết đến với nghệ danh "Messinho", là sản phẩm của lò đào tạo trẻ CLB Palmeiras, nơi từng sản sinh ra những tài năng bóng đá xứ sở samba như Gabriel Jesus, Danilo hay Endrick.

Tuy mới 17 tuổi nhưng Estevao được giới chuyên môn đánh giá rất cao tài năng. Nhiều người tin rằng, tiềm năng của Estevao có thể vượt cả Endrick, một thần đồng khoác chuẩn bị đầu quân cho Real Madrid.

Chelsea nổ 'bom tấn' chuyển nhượng đầu tiên hè 2024
Estevao Willian sở hữu tiềm năng lớn

Theo chuyên gia Fabrizio Romano, Estevao sẽ cập bến Stamford Bridge sau khi Chelsea đồng ý các thỏa thuận với Palmeiras.

Đội bóng thành London sẽ trả trước 29 triệu bảng. Con số có thể tăng lên 56 triệu bảng, bao gồm các khoản phụ phí dựa trên thành tích thi đấu trong tương lai của Estevao.

Lãnh đạo The Blues xem đây là một món hời chuyển nhượng nếu cầu thủ 17 tuổi phát huy được hết tiềm năng của mình trong màu áo xanh.

Estevao Willian sở hữu lối kỹ thuật đá rất giống ngôi sao Lionel Messi nên được gán cho biệt danh "tiểu Messi".

Đầu tháng 5, anh đã đạt được thỏa thuận cá nhân với Chelsea. Estevao sẽ chính thức đầu quân Chelsea từ mùa bóng 2025/26, khi anh bước qua tuổi 18.

Hồi 2019, cậu nhóc đã phá kỷ lục của Rodrygo, đặt bút ký hợp đồng quảng cáo cho hãng đồ thể thao Nike từ lúc 11 tuổi.

Theo An Nhi (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/chelsea-no-bom-tan-chuyen-nhuong-dau-tien-he-2024-2282248.html