Thể thao

Chelsea tiêu tiền như nước, HLV Potter thú nhận nổi khổ... nhà giàu

HLV Potter cho thấy sức ép trên ‘ghế nóng’ Chelsea và không dễ gì để lắp ghép ra đội hình chiến thắng sau khi mua ồ ạt đến 16 cầu thủ.

Nhìn trên góc độ chi tiêu trên thị trường chuyển nhượng vừa qua, HLV Graham Potter là người sướng không ai bằng. Vị thuyền trưởng được ông chủ mới, Todd Boehly vung tiền không tiếc tay, ngốn đến xấp xỉ 300 triệu bảng mang về 8 cầu thủ ở phiên chợ tháng 1/2023.

Chelsea tiêu tiền như nước, HLV Potter thú nhận nổi khổ... nhà giàu
Graham Potter sướng không ai bằng khi được ông chủ vung tiền cho mua sắm không tiếc tay

Đáng chú ý trong số đó là thương vụ có giá trị kỷ lục 106 triệu bảng, Enzo Fernandez đến từ Benfica.

Trong lịch sử, chưa đội bóng nào chi mạnh như Chelsea ở chuyển nhượng giữa mùa như vậy.

Nếu tính cả ở chuyển nhượng hè thì The Blues đã sắm mới tới 16 cầu thủ, tiêu khoảng 600 triệu bảng, kể từ sau khi tỷ phú người Mỹ và cộng sự mua lại Chelsea từ Roman Abramovich hồi tháng 5/2022.

Potter chắc chắn rất vui vì sự hào phóng của các ông chủ, nhưng cũng thừa nhận sức ép và khó khăn làm sao để có sự kết hợp phù hợp giữa họ và đội hình hiện tại hòng tạo ra công thức chiến thắng. Đây thực sự là một thách thức lớn.

Chelsea tiêu tiền như nước, HLV Potter thú nhận nổi khổ... nhà giàu - 1
Tuy nhiên sẽ là thách thức lớn cho nhà cầm quân này làm sao để có sự kết hợp tốt giữa mới và cũ cũng như tạo ra công thức chiến thắng cho Chelsea

“Tài nguyên (con người) là một chuyện, nhưng bạn cần phải sắp xếp, đưa ra quyết định đúng đắn, tạo ra môi trường phù hợp. Thật thú vị, nhưng cũng là thách thức cho tôi và đội ngũ BHL.

Chelsea có rất nhiều cầu thủ giỏi, tạo sự cạnh tranh lành mạnh là cần thiết nhưng đi kèm đó sẽ có những thất vọng.

Sẽ có một số câu hỏi và những cuộc trò chuyện khó xử vì sẽ chỉ có 11 người trong đội hình xuất phát và bạn chỉ có thể sử dụng số cầu thủ nhất định trong mỗi trận đấu”.

Về khả năng liệu Enzo Fernandez có ra mắt sân Stamford Bridge ở Chelsea tiếp Fulham lúc 3h đêm nay, ngày 4/2, HLV Potter cho hay:

“Còn chờ chúng tôi làm thủ tục và xin giấy phép xem thế nào. Tôi thì không giỏi tiếng Tây Ban Nha, còn tiếng Anh của Enzo Fernandez cũng chưa tốt nhưng chúng tôi sẽ sớm hòa hợp thôi. Cậu ấy là chàng trai trẻ ấn tượng, là cầu thủ Chelsea tìm kiếm. Chúng tôi rất mong được làm việc cùng cậu ấy”.

Theo Lâm Hoàng (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/chelsea-tieu-tien-nhu-nuoc-hlv-potter-thu-nhan-noi-kho-nha-giau-2106338.html