Thể thao

Chơi tấn công kém cỏi, Bình Định FC sắp chi tiền tỷ để đón thủ môn Đặng Văn Lâm

Bình Định FC sắp tạo “bom tấn” khi xác định sẽ chiêu mộ thủ môn Đặng Văn Lâm, dù vấn đề của họ là lối chơi tấn công kém cỏi.

“Tin đồn về việc đội mua Văn Lâm là đúng. Chúng tôi đang đàm phán với cậu ấy và đang trong giai đoạn cuối cùng”, HLV Nguyễn Đức Thắng xác nhận Bình Định FC sắp mua Đặng Văn Lâm.

Câu chuyện mua sắm của đội bóng đất Võ có lẽ trở thành vấn đề lớn nhất ở mùa này. Họ mua rất nhiều cầu thủ nhưng lối chơi thiếu ý tưởng, tấn công đơn giản. Trận thắng TPHCM 1-2 có dấu ấn của sự may mắn rất lớn là minh chứng.

Chơi tấn công kém cỏi, Bình Định FC sắp chi tiền tỷ để đón thủ môn Đặng Văn Lâm
Bình Định FC sắp có thủ môn Đặng Văn Lâm. Ảnh: Osaka

Dù chơi bạc nhược và không có bài vở nhưng Bình Định FC thắng ngược TPHCM nhờ 2 bàn thắng từ hai pha bóng bổng. Một kết quả bất ngờ cho những ai dõi theo trận đấu này.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Hữu Thắng, TPHCM chơi khởi sắc và thi đấu tự tin. Đội chủ nhà đã tạo ra hai cơ hội ngon ăn nhưng không thể ghi bàn.

Đến phút thứ 29, CLB TPHCM có bàn thắng vươn lên dẫn trước Bình Định. Từ đường chuyền của Sầm Ngọc Đức, Conroy tung cú sút quyết đoán về góc xa đánh bại thủ môn Minh Hoàng và mở tỷ số trận đấu.

Với Bình Định FC, đội khách thi đấu không có mảng miếng nào đáng xem. Hầu hết các pha tấn công đều không có đường nét rõ ràng. HLV Đức Thắng dường như không tìm thấy phương án nào phù hợp dành cho dàn sao bạc tỷ của đội bóng đất Võ. Vì một phần nguyên nhân là HLV Đức Thắng chỉ giỏi về lối chơi phòng ngự

Chơi tấn công kém cỏi, Bình Định FC sắp chi tiền tỷ để đón thủ môn Đặng Văn Lâm - 1
TPHCM chơi tốt hơn nhưng thua ngược Bình Định FC. Ảnh: TPHCM

Dù vậy, Bình Định FC ngược dòng khó tin với hai bàn thắng trong 2 phút cuối. Tất cả đến từ may mắn khi bàn gỡ đầu tiên thì bóng tìm đến đúng vị trí của Lynch và anh ghi bàn gỡ hoà. Bàn thắng hai diễn ra tương tự khi bóng bật người hậu vệ TPHCM đến chỗ Tấn Tài và ngôi sao tuyển Việt Nam ghi bàn thắng thứ 2 cho Bình Định.

Một trận thắng theo đúng nghĩa thần may mắn mỉm cười của Bình Định FC. Còn dấu ấn chiến thuật của HLV Nguyễn Đức Thắng là rất mờ nhạt. Bình Định FC không có nhân tố giỏi trên hàng công và lối chơi thiếu sáng tạo.

Công dở nhưng chuẩn bị chi tiền mua thủ môn Đặng Văn Lâm. Bình Định FC đích thực là “đại gia” V.League.

Theo Hoài Anh (Saostar.vn)
https://saostar.vn/sao-sport/choi-tan-cong-kem-coi-binh-dinh-sap-chi-tien-ty-de-don-dang-van-lam-202208122305099749.html