Thể thao

Chủ tịch hội đồng HLV của KFA chia sẻ lý do không chọn Park Hang-seo

Chủ tịch Chung Hae-seong của Hội đồng tuyển chọn HLV, cơ quan thuộc LĐBĐ Hàn Quốc cho rằng so với HLV Park Hang-seo, ông Hwang Sun-hong được đánh giá cao hơn về tài cầm quân và thành tích với bóng đá Hàn Quốc.

Chủ tịch hội đồng HLV của KFA chia sẻ lý do không chọn Park Hang-seo
Ông Chung Hae-seong đánh giá cao khả năng tâm lý chiến của HLV Park nhưng HLV Hwang phù hợp hơn

Hội đồng tuyển chọn HLV quốc gia của KFA, cơ quan được giao nhiệm vụ bổ nhiệm HLV mới cho ĐT Hàn Quốc, đã họp 2 lần. Cuộc họp đầu tiên, họ chọn ra 3 ứng viên cho vị trí HLV tạm quyền, làm nhiệm vụ dẫn dắt ĐT Hàn Quốc đấu Thái Lan, gồm Hwang Sun-hong, Park Hang-seo và Choi Yong-soo.

Mỗi HLV đều có điểm mạnh của mình. Hwang Sun-hong giành thành tích cao cùng đội U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo thành công với bóng đá Việt Nam và ghi điểm ở khả năng tâm lý chiến, trong khi Choi Yong-soo được xem là có nhiều mối liên hệ với các tuyển thủ đang thi đấu ở K-League.

Chủ tịch hội đồng HLV của KFA chia sẻ lý do không chọn Park Hang-seo - 1
HLV Hwang Sun-hong được chọn dẫn dắt ĐTQG

Cuộc họp thứ 2, các thành viên trong ủy ban bỏ phiếu chọn ra người "chiến thắng" cuối cùng. Và Hwang Sun-hong đã được chọn. Chủ tịch Chung Hae-seong của Hội đồng tuyển chọn HLV quốc gia vừa chia sẻ lý do không chọn HLV Park mà đặt niềm tin vào ông Hwang.

Ông Jeong nói: "Ở nhiều quốc gia, có trường hợp HLV được bổ nhiệm trong các tình huống khẩn cấp. HLV Hwang đã đạt được những thành tích cao, điển hình là HCV tại ASIAD 19. Ông ấy đã đạt được những tiêu chí cần thiết đối với vai trò HLV tạm quyền của đội tuyển quốc gia..

Ban đầu, truyền thông tập trung vào Park Hang-seo. Tất cả đều tin rằng kỹ năng cầm quân của HLV Park có thể giúp giải quyết mâu thuẫn trong đội tuyển sau Asian Cup 2023. HLV Hwang đang chuẩn bị giải U23 châu Á, sự kiện nhằm giành vé dự Thế vận hội Paris nên việc phải cầm quân cùng lúc ở hai đội tuyển có thể là một trở ngại".

Bất chấp rủi ro, những người bỏ phiếu vẫn chọn HLV Hwang. "Đây được hiểu là quyết định dựa trên kinh nghiệm và kiến thức sân cỏ của ông. Nhà cầm quân này đã dẫn dắt các cầu thủ trẻ lên đỉnh cao ở các giải đấu quốc tế", tờ Yonhap nhận định.

Bản thân HLV Hwang cũng xác nhận với các quan chức KFA rằng ông đủ khả năng làm một lúc hai công việc. "Đúng là tôi lo lắng về điều này, vì lịch thi đấu của các ĐTQG bị trùng lặp một phần. Nhưng tôi đã xin ý kiến của HLV Hwang. Ông ấy khẳng định không có khó khăn gì và sẵn sàng đảm nhận vai trò kiêm nhiệm", ông Chung Hae-seong kết luận.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/chu-tich-hoi-dong-hlv-cua-kfa-chia-se-ly-do-khong-chon-park-hang-seo-post1615639.tpo