Thể thao

CLB Saudi Arabia mời chào Messi mức lương khủng hơn Ronaldo

Al Hilal mời Lionel Messi ký hợp đồng trị giá 240 triệu USD - cao hơn khoảng 40 triệu USD so với thu nhập với Cristiano Ronaldo khi đầu quân cho Al Nassr.

Theo báo Tây Ban Nha Marca, Al Hilal sẵn sàng gửi đề nghị 220 triệu euro - khoảng 240 triệu USD - theo hợp đồng một năm tới Messi.

CLB Saudi Arabia mời chào Messi mức lương khủng hơn Ronaldo
Messi sẽ nhận được một số tiền lương khổng lồ nếu đồng ý đến Al-Hilal.

Al Hilal là đội bóng giàu thành tích nhất Arab Saudi, với 65 danh hiệu, trong đó có kỷ lục 18 lần vô địch Saudi League và kỷ lục bốn lần đăng quang AFC Champions League.

CLB Saudi Arabia này đang chấp hành lệnh cấm chuyển nhượng, nhưng án phạt chỉ kéo dài đến hè 2023. Khi đó, Al Hilal có thể gửi đề nghị siêu khủng trên tới Messi và tuyển mộ tiền đạo Argentina theo dạng tự do.

Tương tự Ronaldo, thu nhập của Messi gồm lương cứng, các khoản thưởng và trở thành hình ảnh đại diện cho khát vọng thể thao của Saudi Arabia. Nhưng tổng số tiền mà Messi nhận cao hơn, khi tiền đạo Bồ Đào Nha bỏ tủi khoảng 200 triệu USD tại Al Nassr.

Việc sở hữu cả Messi và Ronaldo sẽ cú hích lớn cho tham vọng đăng cai World Cup 2030 quốc gia Trung Đông này. Tuy nhiên, họ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Uruguay, Paraguay và Chile - ba quốc gia tranh quyền đồng tổ chức.

Hôm 14/3, cha và đồng thời là người đại diện của Messi, ông Jorge Messi đã có mặt tại khách sạn sang trọng ở Riyadh và hai thành viên trong Hoàng gia Saudi Arabia. Mục đích của ông Jorge Messi sang Trung Đông lần này là vì vấn đề thương mại, nhưng không loại trừ khả năng ông có mặt tại Saudi Arabia để đàm phán hợp đồng cho con trai.

Hợp đồng giữa Messi với PSG sẽ hết hiệu lực vào tháng 6/2023, và ngôi sao Argentina có quyền lựa chọn gia hạn một năm hoặc không. Theo L'Equipe, CLB nước Pháp đã quyết định tạm dừng đàm phán gia hạn hợp đồng mới với Messi vì gặp khó với luật Công bằng tài chính.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)