Thể thao

CLB TP.HCM chia tay HLV Vũ Tiến Thành, nhắm HLV đương nhiệm của tuyển Thái Lan

Sáng 21/11, CLB TP.HCM bất ngờ thông báo chia tay HLV Vũ Tiến Thành chỉ sau 3 vòng đấu đầu tiên của V.League 2023-2024.

Sáng 21/11, CLB TP.HCM ra mắt nhà tài trợ mới và HLV Vũ Tiến Thành không xuất hiện trong buổi lễ này. Đây được coi là giọt nước tràn ly về mối quan hệ giữa 2 bên sau những bất đồng thời gian qua.

Sau đó, đại diện CLB TP.HCM xác nhận với truyền thông rằng HLV Vũ Tiến Thành sẽ không còn dẫn dắt đội thi đấu ở V.League 2023-2024. Đây là thông tin khá bất ngờ khi ông Thành được biết đến là người nhận nhiều sự tin tưởng từ ban lãnh đạo đội.

CLB TP.HCM chia tay HLV Vũ Tiến Thành, nhắm HLV đương nhiệm của tuyển Thái Lan
HLV Vũ Tiến Thành chia tay CLB TP.HCM

HLV Vũ Tiến Thành chính thức dẫn dắt CLB TP.HCM từ cuối mùa giải V.League 2022, thay cho ông Trương Việt Hoàng. Với đội hình không được đánh giá cao, HLV Vũ Tiến Thành vẫn giúp TPHCM trụ hạng trong 2 mùa giải liên tiếp là 2022 và 2023.

CLB TP.HCM trở thành đội bóng thứ ba ở V.League 2023/2024 thay HLV trưởng. Trước đó, ông Trần Tiến Đại phải nhường vị trí của mình ở CLB Công an Hà Nội cho HLV Gong Oh-kyun, trong khi Hà Nội FC bổ nhiệm ông Đinh Thế Nam làm tạm quyền thay HLV Lê Đức Tuấn.

Sau khi xác nhận chia tay HLV Vũ Tiến Thành, CLB TP.HCM đang tính đến phương án mời lại người cũ để dẫn dắt đội bóng trong mùa giải này. Hai phương án đang được nhắm đến là Mano Polking - HLV đương nhiệm của tuyển Thái Lan hoặc HLV Chung Hae-seong.

CLB TP.HCM chia tay HLV Vũ Tiến Thành, nhắm HLV đương nhiệm của tuyển Thái Lan - 1
Hiện tại, lãnh đạo CLB TP.HCM đang tích cực tìm kiếm HLV mới ngồi vào ghế thuyền trưởng của đội bóng

Ngoài ra, CLB TP.HCM đang nhắm đến cựu danh thủ Thái Lan Dusit Chalermsan như là 1 trong những phương án thay thế cho HLV Vũ Tiến Thành. Năm 2021, CLB này từng tính mời Dusit Chalermsan dẫn dắt đội để thay thế cho HLV Mano Polking.

Sau quãng nghỉ quốc tế, V.League 2023-2024 sẽ chính thức trở lại với vòng 4 từ ngày 2/12. Ở vòng đấu này, CLB TP.HCM được thi đấu trên sân nhà tiếp đón Thể Công - Viettel vào ngày 3/12. Trước đó, đội sẽ gặp Bình Dương ở lượt trận vòng loại Cúp Quốc gia 2023-2024 vào ngày 28/11.

Hồng Duy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/clb-tphcm-chia-tay-hlv-vu-tien-thanh-nham-hlv-duong-nhiem-cua-tuyen-thai-lan-d195493.html