Thể thao

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng: Văn Hậu đánh Văn Thanh, trọng tài bỏ qua thì phải phạt nguội!

Đoàn Văn Hậu đánh Văn Thanh xứng đáng bị chê trách và cần án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF.

Trong một tình huống không có bóng, Văn Hậu giật cùi chỏ thật mạnh vào ngực của Vũ Văn Thanh ở phút 31. Tình huống đánh nguội diễn ra ngay trước trọng tài Ngô Duy Lân. Thật khó tin ông Lân vẫn không có thẻ phạt, hay cắt còi tình huống xấu xí này.

Pha đánh cùi chỏ của Đoàn Văn Hậu trở thành cơn sốt trên mạng xã hội. Người hâm mộ lên án chẳng kém gì tình huống ông Ngô Duy Lân bỏ quả phạt đền của HAGL ở phút 34.

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng: Văn Hậu đánh Văn Thanh, trọng tài bỏ qua thì phải phạt nguội!
Văn Hậu đánh Văn Thanh đang gây ra phản ứng lớn cho người hâm mộ. Ảnh troll bóng đá

Trận đấu giữa Hà Nội FC và HAGL có sự chứng kiến của HLV Park Hang Seo trên khán đài. Ông Park sẽ nghĩ gì khi Đoàn Văn Hậu đánh nguội Vũ Văn Thanh? Vì cả hai cầu thủ này đều thi đấu cho tuyển Việt Nam trong mấy năm qua.

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng nói với Saostar: “Đương nhiên là thẻ đỏ rồi. Bạo lực, thúc cùi chỏ vào đối phương ngay trước mặt trọng tài. Không hiểu sao mà trọng tài bỏ qua. Tình huống đó chắc chắn phải thẻ đỏ, chứ không phải thẻ vàng”.

Một vấn đề khác đặt ra: Tại sao Ban kỷ luật VFF không có án phạt nguội với Đoàn Văn Hậu?

Như đã phân tích, vấn đề của Đoàn Văn Hậu gây phản cảm quá lớn dành cho người hâm mộ. Bởi Đoàn Văn Hậu là tuyển thủ và anh đánh nguội với đàn anh ở tuyển Việt Nam. Một điều đáng chê trách với Đoàn Văn Hậu - cầu thủ vốn dĩ nổi tiếng đá rắn ở V.League lẫn màu áo các đội tuyển quốc gia.

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng: Văn Hậu đánh Văn Thanh, trọng tài bỏ qua thì phải phạt nguội! - 1
Ban kỷ luật VFF cần phạt nguội Đoàn Văn Hậu. Ảnh: VPF

Nếu Ban kỷ luật VFF không có án phạt nguội cho Đoàn Văn Hậu thì thật sự ngạc nhiên. Nên nhớ, Ban kỷ luật VFF từng bỏ án phạt với các hành động xấu xí của các cầu thủ Hà Nội FC trong quá khứ. Dư luận phản ánh thì Ban kỷ luật VFF mới ra án phạt, điển hình như Văn Quyết, Hoàng Vũ Samson.

“Phải phạt nguội Đoàn Văn Hậu, vì trọng tài đã bỏ qua lỗi nghiêm trọng và cần giáo dục cầu thủ mới công bằng, đúng luật. Tình huống của Đoàn Văn Hậu thi đấu quốc tế là trọng tài không bỏ qua đâu. Chưa cần bàn đến VAR thì trọng tài quốc tế đâu phải tuỳ tiện và thích bắt sao thì bắt như thế được”, ông Dương Mạnh Hùng kết luận.

Theo Văn Nhân (Saostar.vn)
https://saostar.vn/sao-sport/van-hau-danh-van-thanh-trong-tai-bo-qua-thi-phai-phat-nguoi-202208181805377703.html