Thể thao

Dortmund trước cơ hội chấm dứt 10 năm thống trị Bundesliga của Bayern Munich

Dortmund nắm quyền tự quyết chức vô địch Bundesliga ở vòng đấu cuối và đứng trước cơ hội chấm dứt 10 năm thống trị giải đấu của Bayern Munich.

Dortmund nắm quyền tự quyết chức vô địch Bundesliga, khi mùa giải bước vào vòng đấu cuối cùng. Hiện tại, đội bóng vùng Rurh đang có 70 điểm và hơn 2 điểm so với Bayern Munich ở vị trí nhì bảng.

Dortmund trước cơ hội chấm dứt 10 năm thống trị Bundesliga của Bayern Munich
Dortmund vươn lên đầu bảng khi thắng Augsburg 3-0 còn Bayern Munich thua Leipzig 1-3 ở vòng áp chót. (Ảnh: Reuters)

Do có chỉ số phụ kém hơn Bayern Munich, nên Dortmund cần phải thắng Mainz ở vòng cuối để chắc chắn đăng quang. Trong trường hợp không thắng, thầy trò HLV Edin Terzic phải trông chờ đối thủ sảy chân trước Koln.

Theo lịch thi đấu, vòng hạ màn Bundesliga 2022/2023 sẽ diễn ra lúc 20h30 tối nay (27/5). Dortmund sẽ có lợi thế sân nhà khi gặp Mainz, còn Bayern Munich phải tới làm khách của Koln.

Dortmund trước cơ hội chấm dứt 10 năm thống trị Bundesliga của Bayern Munich - 1
Dortmund sắp chấm dứt 10 năm thống trị Bundesliga của Bayern Munich? (Ảnh: BTC)

Nếu như giành chức vô địch Bundesliga mùa này, Dortmund sẽ chấm dứt 10 năm đăng quang liên tiếp của Bayern Munich. Trước đó, Dortmund cũng chính là đội cuối cùng nâng cao chiếc đĩa bạc trước kỷ nguyên thống trị của Bayern Munich.

Sau khi Dortmund liên tiếp vô địch ở mùa giải 2010/2011 và 2011/2012, Bayern Munich đã liên tục nắm giữ chiếc đĩa bạc Bundesliga trong một thập kỷ kể từ mùa giải 2012/2013./.

Theo PV (Vov.vn)
https://vov.vn/the-thao/dortmund-truoc-co-hoi-cham-dut-10-nam-thong-tri-bundesliga-cua-bayern-munich-post1022756.vov