Thể thao

Đừng chê Man United mà quên khen Man City

Nếu lối chơi của Man United là một chiếc điện thoại để bàn quay số thì Man City đã gọi điện thoại di động cả chục năm nay. Giữa họ, đơn giản là rất khác biệt.

MU thật sự rất tệ. Như lời Ten Hag, họ chơi như những kẻ mất hồn ở Etihad. Sự dũng cảm thể hiện trước Liverpool và Arsenal đã biến mất, để hiện nguyên hình là một con Quỷ nhỏ nhút nhát, e sợ mọi thứ.

Nhưng MU không tự nhiên mà thế. Chính Man City đã khiến đối thủ thành như thế. Chê MU bao nhiêu không đủ, nhưng khen Man City cũng chẳng còn giới hạn. Họ thật sự rất hoàn mỹ và không thể nhìn thấy một điểm yếu.

Tất cả các vị trí của City đều kiện toàn. Chỉ nhìn qua, 11 con người xuất phát của họ hơn đứt 11 người của MU, không chỉ ở mặt cá nhân mà còn là tập thể. Quan trọng là khi thay đổi nhân sự, những cái tên thường xuyên ngồi dự bị cũng biết phải làm gì khi vào sân.

Đấy chính là thứ bóng đá mà Ten Hag đang muốn xây dựng ở MU mà không được, còn Pep Guardiola thì hoàn thành xong từ lâu. Kể cả khi không có Erling Haaland, sức mạnh của City vẫn là vượt trội MU nên chiến thắng này thực tế không bất ngờ, và Haaland chỉ đóng góp phần khiến nó hoành tráng hơn mà thôi.

Đừng chê Man United mà quên khen Man City
Haaland đào sâu cách biệt giữa Man City và MU

Sau màn thể hiện nhạt nhòa ở trận tranh Siêu cúp Anh với Liverpool, nhiều người nói Haaland cần thêm thời gian để hòa nhập với bóng đá Anh. Họ nói đúng, sẽ mất thời gian, và nó kéo dài... 1 trận.

"Nếu căn thời gian chuẩn hơn cho những lần mở tốc độ, tôi biết là không ai có thể cản tôi", Haaland nói trước trận derby Manchester. Nghe khá kiêu ngạo từ một cầu thủ bóng đá mới chân ướt chân ráo đến xứ sương mù nhưng sự thực thì Haaland nói đúng, chỉ sau một chút điều chỉnh, anh trở thành người không thể ngăn cản.

Chỉ cần 8 trận đấu tại Premier League, Haaland đã lập 3 hat-trick, thành tích bằng Cristiano Ronaldo làm trong 232 trận. Ten Hag nói không để CR7 vào sân vì sự tôn trọng với sự nghiệp lẫy lừng của anh. Cũng may là Ronaldo không vào sân để không bị so sánh với đàn em đang thể hiện quá bùng nổ.

Pep Guardiola gọi Haaland là "quái vật" thì cũng không quá chút nào. Rất ít người có thể phi thân chuồi bóng ghi bàn như Haaland, cũng ít người có thể nhẹ nhàng chọc khe kiến tạo cho đồng đội trong vòng vây của 6 bóng áo đỏ.

Haaland hiện đang đào sâu khoảng cách về trình độ giữa 2 đội bóng. Có thể tin là MU sẽ đứng dậy nhanh chóng sau thất bại này và giành liên tiếp các chiến thắng. Trình độ của họ không tệ chút nào và đang ngày một có tổ chức hơn dưới bàn tay sắp xếp của Ten Hag. Chỉ là so với Man City, khác biệt vẫn quá to lớn. Đội bóng này cần những thử thách lớn hơn để biết được giới hạn của bản thân.

Theo Hà Trang (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/dung-che-mu-ma-quen-khen-man-city-3784002210.html