Thể thao

Gavi chấn thương dây chằng phải nghỉ gần 1 năm, Barca được FIFA bồi thường thế nào

Barca phải chịu đòn giáng nặng nề khi thần đồng Gavi dính chấn thương dây chằng đầu gối nghiêm trọng ở lượt trận vòng loại Euro 2024 rạng sáng 20/11, theo giờ Việt Nam.

Barca là một trong những CLB nhận tin tồi tệ từ kỳ FIFA Days tháng 11, với chấn thương của "thần đồng" Gavi.

Tiền vệ 19 tuổi được xếp đá chính trong trận thủ tục giữa Tây Ban Nha và Georgia, rồi phải rời sân ngay hiệp một bởi chấn thương đầu gối.

Sau trận, LĐBĐ Tây Ban Nha xác nhận: "Gavi dính chấn thương nghiêm trọng ở đầu gối phải. Chúng ta cần chờ xem nó thực sự tệ đến mức nào".

Gavi chấn thương dây chằng phải nghỉ gần 1 năm, Barca được FIFA bồi thường thế nào
Gavi đau đớn rời sân vì chấn thương

Sau đó, phía Barca xác nhận tiền vệ 19 tuổi bị rách dây chằng chéo trước đầu gối phải, dự kiến phải nghỉ thi đấu từ 7-9 tháng. Vì thế, anh phải nghỉ hết mùa 2023-2024, cũng như lỡ luôn hai giải đấu quan trọng là VCK Euro 2024 và Olympic Paris 2024 cùng Tây Ban Nha.

Do Gavi dính chấn thương trong thời điểm thi đấu cho đội tuyển Tây Ban Nha nên FIFA có trách nhiệm "đền bù" cho Barca khi CLB vẫn gánh lương cầu thủ trong lúc họ không thể ra sân thi đấu.

Chủ sân Camp Nou sẽ nhận khoản tiền cao nhất là khoảng 5,5 triệu euro dựa theo mức 20.548 euro/ngày, khi Gavi dự kiến có thể nghỉ thi đấu tới 9 tháng.

Khoản tiền này cũng khó làm dịu sự tức giận của Barca - CLB bày tỏ sự khó hiểu khi Gavi phải ra sân trong trận đấu "không có ý nghĩa". Mới 19 tuổi nhưng Gavi đã giữ một vai trò quan trọng trong đội hình của Xavi. Anh đã chơi 12 trận ở La Liga cũng như 3 trận tại Champions League cho Barca, ghi 2 bàn cùng 1 kiến tạo.

Hồng Duy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/gavi-chan-thuong-day-phai-nghi-thang-gan-1-nam-barca-duoc-fifa-boi-thuong-the-nao-d195461.html